"Dằn mặt" Triều Tiên, Hàn Quốc cho công bố hình ảnh phóng thử tên lửa

Giới chức quân sự Hàn Quốc hôm nay (13/2) cho hay nước này đang cân nhắc công bố hình ảnh và đoạn video về một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo nhằm đáp trả hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

"Đáp trả vụ phóng tên lửa hôm 12/2 của Triều Tiên, chúng tôi đang cân nhắc các phương án tăng cường an ninh và thể hiện quyết tâm đối phó với hành động thù địch của Binh Nhưỡng", Yonhap dẫn lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc. 

Theo vị quan chức này, quân đội Hàn Quốc đang xem xét khả năng cho công khai hình ảnh hoặc đoạn video liên quan tới vụ phóng tên lửa Hyunmoo-2A có tầm bắn hơn 300 km hoặc tên lửa Hyunmoo-2B có tầm bắn hơn 500 km. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen) theo dõi một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm.

"Chúng tôi còn có thể cho công bố hình ảnh vụ phóng một loại tên lửa đạn đạo mới, đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và có tầm bắn lên tới 800 km", vị quan chức Hàn Quốc chia sẻ. 

Hiện nay, tên lửa Hyunmoo được xem là vũ khí chủ lực trong kế hoạch mang tên Trừng phạt và Trả đũa quy mô lớn của Hàn Quốc (KMPR). Theo đó, KMPR chủ yếu tập trung vào tấn công và vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng và quan chức chủ chốt bao gồm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu như Seoul phát hiện Bình Nhưỡng chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân. 

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc cũng đã tiến hành phóng thử một số loại tên lửa mới sau những hành động khiêu khích từ Triều Tiên. Riêng trong năm 2016, Bình Nhưỡng đã cho thực hiện 2 vụ thử hạt nhân và phóng thử hàng loạt tên lửa.  

Theo hãng thông tấn trung ương KCNA, loại tên lửa được Triều Tiên phóng thử hôm 12/2 là tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung tới xa Pukguksong-2. Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát buổi phóng thử. 

KCNA nhấn mạnh Pukguksong-2 được xem là loại tên lửa mới có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Ngoài ra, Pukguksong-2 còn đặt dấu mốc quan trọng cho chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên khi sử dụng động cơ nhiên liệu rắn.

Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho hay tên lửa của Bình Nhưỡng đã bay lên độ cao 550 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản và cách vị trí phóng ở tỉnh Bắc Pyongang, về phía tây bắc 500 km. Ngoài ra, tên lửa của Triều Tiên không rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !