Dàn chiến hạm hải quân Nga - Trung sắp "phô cơ bắp"

Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành đợt tập trận chung vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, theo tuyên bố từ phía Bộ Quốc phòng Nga vào hôm nay (27/3).

“Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận thường niên mang tên 'Tương tác hải quân 2019' trong khoảng thời gian cuối tháng Tư và đầu tháng Năm”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tàu chiến của hải quân Nga - Trung Quốc sắp tổ chức tập trận'Tương tác hải quân 2019'. (Ảnh minh họa)

Trong đợt tập trận sắp tới, các thủy thủ Nga – Trung sẽ thực hành phối hợp hành động, tổ chức liên lạc, bắn tên lửa và đạn pháo nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không cũng như hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh thêm, phái đoàn hải quân Trung Quốcđã tới thành phố St. Petersburg để tham gia cuộc họp cùng với đại diện từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Đại diện hai bên đã tiến hành tham vấn về công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung từ ngày 25/3.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng nhấn mạnh niềm tin chính trị song phương cùng quan hệ hợp tác quân sự Nga – Trung đang ở mức kỷ lục. Bằng chứng là hai nước đã tổ chức hàng loạt cuộc trao đổi quân sự song phương và tiến hành các đợt tập trận quy mô lớn. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng đề cao quan hệ hợp tác Nga – Trung trong việc duy trì sự ổn định của khu vực và hợp tác chung trong nhiều vấn đề quan trọng của thế giới.

Nga và Trung Quốc đang duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực bao gồm quốc phòng, năng lượng, kinh tế và các phiên đối thoại chính trị thường xuyên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cùng nhiều tổ chức quốc tế khác. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhận định, quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow là “sự phối hợp của đối tác chiến lược toàn diện”.

Video: Hải quân Nga - Trung tập trận trên Biển Đông hồi tháng 9/2016

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Dàn chiến hạm hải quân Nga - Trung sắp phô cơ bắp tập trận hải quân hải quân trung quốc hạm đội thái bình dương của nga hải quân nga Bộ Quốc phòng Trung Quốc quan hệ Nga Trung Quốc Bộ Quốc phòng Nga Biển Đông

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !