Đàm phán Brexit thất bại, Thủ tướng Anh chuẩn bị từ chức trong nay mai?

Theo một số nguồn tin, Thủ tướng Anh Theresa May được cho là sẽ tuyên bố rời nhiệm sở vào ngày mai 24/5 trong bối cảnh chính phủ của bà và các nghị sĩ Anh có những bất đồng về kế hoạch Brexit.

Theo báo The Times (Anh), bà May sẽ tuyên bố từ chức sau khi có cuộc gặp mặt với ông Graham Brady, người đứng đầu của Ủy ban 1922, một nhóm gồm các nghị sĩ lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ từ chức vào ngày 24/5?

Đầu tuần này, bà May đã công bố bản sửa đổi mới nhất của thỏa thuận rời EU. Thủ tướng Anh cho biết nếu các nghị sĩ ủng hộ kế hoạch của bà, họ sẽ phải bỏ phiếu lấy ý kiến để khẳng định sự nhất trí đối với thỏa thuận Brexit. Động thái của bà May đã khiến nhiều nghị sĩ và các quan chức Anh lên tiếng chỉ trích.

Mới đây, Chủ tịch Hạ viện Anh Andrea Leadsom đã từ chức do không còn tin rằng chính phủ của bà May có thể hiện thực hóa tiến trình Brexit nữa. Phe đối lập cũng đã yêu cầu tổ chức bầu cử bất ngờ, và một số yêu cầu bà May từ chức.

Ban đầu, Anh sẽ rời Liên minh Châu Âu vào ngày 29/3 vừa qua. Mặc dù chính phủ Anh và các quan chức EU đã nhất trí được một thỏa thuận rời liên minh, tuy nhiên các nghị sĩ Anh đã không thông qua nó nhằm tránh tình trạng sẽ có một “biên giới cứng” giữa Anh và Ireland, một thành viên của EU.

Hạn chót của tiến trình Brexit đã được lùi đến ngày 31/10 năm nay, và Anh sẽ buộc phải tham gia vào cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu nếu thỏa thuận Brexit không được các nghị sĩ Anh thông qua trước ngày 23/5.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Anh Brexit thỏa thuận từ chức Theresa May EU

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !