Đắk Nông: Xử phạt 140 triệu đồng Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON

Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON, xã Thuận Hạnh (huyện Đắk Song, Đắk Nông) gây ô nhiễm môi trường đã bị UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt với số tiền phạt 140 triệu đồng.
Đắk Nông: Xử phạt 140 triệu đồng Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON - ảnh 1

Người dân dựng lán trại trước cổng nhà máy để phản đối Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON

Thông tin cho biết ngày 22/5, ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định số 833/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON.

Nguyên nhân là do công ty này đã không vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường, quy định tại điểm i, khoản 1, Điều 9 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Quyết định này cũng buộc Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON phải vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường, đồng thời báo cáo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường trình cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận hoàn thành. Ngoài ra, công ty phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do hành vi vi phạm gây ra; báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông trước ngày 30/5/2017 để kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Được biết, đây là lần thứ hai công ty này bị xử phạt hành chính vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Theo đó vào ngày 4/3/2015, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số 302, xử phạt Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON 150 triệu đồng vì đã thực hiện không đúng một nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường, cụ thể là chưa xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải.

Trước đó trong các ngày 11,12 và 13/5, hàng chục hộ dân ở các thôn Thuận Tân, Thuận Tiến, Thuận Thành, xã Thuận Hạnh (Đắk Song) đã tụ tập, dựng lán trại, các loại phương tiện trước cổng Nhà máy sản xuất ván gỗ MDF và Veener của Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF BISON để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Sông Cài

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.