Đắk Nông: Con nợ 'làm càn', thuê nhóm côn đồ tới ép chủ nợ viết khống giấy nhận tiền

Vì không muốn trả nợ, Huyền đã thuê nhóm người tới bắt ép chủ nợ viết khống giấy đã nhận tổng cộng 360 triệu đồng.

Ngày 25/1, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, đơn vị đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Những người bị tạm giữ gồm: Bùi Thị Huyền, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Bảo Dương, Phạm Văn Quân, Lăng Văn Hậu và Nguyễn Văn Dự, tất cả đều trú tại tỉnh Đắk Nông.

{keywords}
Nhóm của Tuấn tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Huyền có nợ số tiền 360 triệu đồng của chị Đ.T.H (trú huyện Tuy Đức). Do không muốn trả tiền, Huyền nhờ Tuấn bắt ép chị H. ký khống vào giấy là đã nhận số tiền nói trên. Huyền hứa khi được việc sẽ trả công cho Tuấn 30 triệu đồng. Sau đó, Tuấn đồng ý và rủ Dương, Quân, Dự, Hậu cùng tham gia.

Đến ngày 20/1, cả nhóm của Tuấn đi xe ô tô đến nhà chị H. Tại đây, cả nhóm đã đánh đập, ép chị H. viết giấy đã nhận đủ số tiền 360 triệu đồng. Khi chị H. không chấp nhận, các nghi phạm tiếp tục đánh và buộc phải ký vào giấy cam kết đã nhận đủ số tiền 150 triệu đồng.

Sau khi chị H. ký vào giấy nhận tiền, các đối tượng đã trói nạn nhân rồi đưa lên xe ô tô, đưa về hướng xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức. Trên đường đi, các đối tượng tiếp tục uy hiếp, ép buộc chị H. viết giấy đã nhận thêm số tiền 210 triệu đồng của Huyền. Chỉ đến khi chị H. viết giấy xong, cả nhóm của Tuấn mới đưa nạn nhân trở về nhà rồi lên xe bỏ đi.

{keywords}
Đạn và bộ phận súng được công an thu giữ tại nhà Tuấn.

Sau khi nhận tin báo về vụ việc, Công an huyện Tuy Đức đã huy động lực lượng chốt chặn, truy bắt được các đối tượng. Khi khám xét nhà riêng của Tuấn, công an đã thu giữ được nhiều viên đạn cùng một số bộ phận súng đã tháo rời.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tuy Đức tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Đăk Nông: Cảnh giác đất rừng phòng hộ hang động núi lửa rao bán trái phép

Đăk Nông: Cảnh giác đất rừng phòng hộ hang động núi lửa rao bán trái phép

Đất rừng xung quanh khu vực hang động núi lửa ở xã Buôn Chóah, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang bị xâm hại hết sức nghiêm trọng. Thậm chí đất rừng được rao bán trái phép công khai trên mạng xã hội.  

Trần Nhân

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !