Đắk Lắk: Công an bộ đội dầm mưa, băng mình qua dòng nước xiết khẩn cấp cứu hộ 26 người mắc kẹt trong vùng 'rốn lũ' Ea Súp

Gần 1 tuần qua, mưa lớn cùng nước lũ dâng cao đã nhấn chìm nhiều hoa màu, nhà cửa của người dân huyện nghèo biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), nhiều người bị mắc kẹt bởi nước lũ bủa vây tứ bề, trông cậy hoàn toàn vào lực lượng cứu hộ.

Suốt gần 1 tuần qua, tại huyện Ea Súp liên tục xảy ra mưa lớ, hơn 50 ngôi nhà cùng hàng ngàn hecta hoa màu bị nhấn chìm. Không chỉ vậy, rất nhiều gia súc, gia cầm và nhiều loại tài sản khác của người dân cũng bị lũ cuốn trôi.

Gạt nỗi buồn mất nhà cửa, tài sản sang một bên, trong cơn ''đại hồng thủy'' này, người dân vùng rốn lũ Ea Súp vẫn cảm thấy rất ấm lòng khi hình ảnh những anh bộ đội, công an dầm mình trong nước để cứu tính mạng và tài sản của nhân dân.

Điển hình là trong sáng ngày 9/8, nước lũ tràn về xã Ia Lốp khiến nhiều thôn bị chia cắt hoàn toàn, 26 người dân đang bị mắc kẹt trong thôn thanh niên lập nghiệp, tình hình hết sức nguy cấp, nếu không cứu hộ kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

{keywords}
Lực lượng chức năng vào cứu hộ người dân trong thôn thanh niên lập nghiệp.

Nhận được chỉ đạo của cấp trên, anh Nguyễn Quốc Hoan – Trưởng công an xã Ia Lốp cùng 5 chiến sỹ công an xã đã phối hợp với Đoàn kinh tế quốc phòng và các lực lượng địa phương khẩn trương vào vùng bị ngập.

Trong quá trình di chuyển, Đoàn cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn vì người dân bị mắc kẹt ở cách xa nhau (có những địa điểm cách nhau tới 2km), nước lũ lại chảy xiết. Khi xuồng cứu hộ vào đến nơi, người dân đã đục mái tôn trèo lên mái nhà, ra hiệu cho lực lượng vào cứu hộ.

Mỗi chuyến đi cứu hộ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, có chuyến mất tới 2 tiếng. Việc di chuyển bằng ca nô bị cỏ cây vướng vào chân vịt gây rất nhiều nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ.

"Bằng tinh thần và ý chí tất cả vì nhân dân phục vụ nên trong khoảng 10 tiếng đồng hồ, toàn bộ 14 hộ dân cùng 26 nhân khẩu đã được chúng tôi đưa đến nơi an toàn", anh Nguyễn Quốc Hoan chia sẻ.

Dưới đây là hình ảnh những chiến sỹ bộ đội, công an dầm mình trong nước lũ cứu hộ 26 người dân tại vùng rốn lũ Ea Súp.

{keywords}
Đẩy ca nô chuẩn bị vượt lũ đi cứu hộ.
{keywords}
Những chiến sỹ bộ đội, công an phải dầm mình trong mưa suốt 10 tiếng đồng hồ mới đưa được toàn bộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
{keywords}
Nụ cười của một người dân sau khi ra khỏi nơi nguy hiểm.
{keywords}
Một cụ già vui mừng khi được cứu, đưa tới nơi an toàn.
{keywords}
Em bé người dân tộc Nùng mới sinh được 10 ngày tuổi đã được lực lượng cứu hộ kịp thời.

{keywords}

Một em bé và mẹ đã được đưa tới nơi an toàn.
Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Những cơn mưa lớn liên tục đổ về huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong 4 ngày qua từ 6 đến 10/8 đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên toàn huyện Ea Súp, nhấn chìm hàng ngàn hecta hoa màu và nhiều nhà cửa.  

Hải Dương

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !