Đắk Lắk: Công an bộ đội dầm mưa, băng mình qua dòng nước xiết khẩn cấp cứu hộ 26 người mắc kẹt trong vùng 'rốn lũ' Ea Súp

Gần 1 tuần qua, mưa lớn cùng nước lũ dâng cao đã nhấn chìm nhiều hoa màu, nhà cửa của người dân huyện nghèo biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), nhiều người bị mắc kẹt bởi nước lũ bủa vây tứ bề, trông cậy hoàn toàn vào lực lượng cứu hộ.

Suốt gần 1 tuần qua, tại huyện Ea Súp liên tục xảy ra mưa lớ, hơn 50 ngôi nhà cùng hàng ngàn hecta hoa màu bị nhấn chìm. Không chỉ vậy, rất nhiều gia súc, gia cầm và nhiều loại tài sản khác của người dân cũng bị lũ cuốn trôi.

Gạt nỗi buồn mất nhà cửa, tài sản sang một bên, trong cơn ''đại hồng thủy'' này, người dân vùng rốn lũ Ea Súp vẫn cảm thấy rất ấm lòng khi hình ảnh những anh bộ đội, công an dầm mình trong nước để cứu tính mạng và tài sản của nhân dân.

Điển hình là trong sáng ngày 9/8, nước lũ tràn về xã Ia Lốp khiến nhiều thôn bị chia cắt hoàn toàn, 26 người dân đang bị mắc kẹt trong thôn thanh niên lập nghiệp, tình hình hết sức nguy cấp, nếu không cứu hộ kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

{keywords}
Lực lượng chức năng vào cứu hộ người dân trong thôn thanh niên lập nghiệp.

Nhận được chỉ đạo của cấp trên, anh Nguyễn Quốc Hoan – Trưởng công an xã Ia Lốp cùng 5 chiến sỹ công an xã đã phối hợp với Đoàn kinh tế quốc phòng và các lực lượng địa phương khẩn trương vào vùng bị ngập.

Trong quá trình di chuyển, Đoàn cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn vì người dân bị mắc kẹt ở cách xa nhau (có những địa điểm cách nhau tới 2km), nước lũ lại chảy xiết. Khi xuồng cứu hộ vào đến nơi, người dân đã đục mái tôn trèo lên mái nhà, ra hiệu cho lực lượng vào cứu hộ.

Mỗi chuyến đi cứu hộ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, có chuyến mất tới 2 tiếng. Việc di chuyển bằng ca nô bị cỏ cây vướng vào chân vịt gây rất nhiều nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ.

"Bằng tinh thần và ý chí tất cả vì nhân dân phục vụ nên trong khoảng 10 tiếng đồng hồ, toàn bộ 14 hộ dân cùng 26 nhân khẩu đã được chúng tôi đưa đến nơi an toàn", anh Nguyễn Quốc Hoan chia sẻ.

Dưới đây là hình ảnh những chiến sỹ bộ đội, công an dầm mình trong nước lũ cứu hộ 26 người dân tại vùng rốn lũ Ea Súp.

{keywords}
Đẩy ca nô chuẩn bị vượt lũ đi cứu hộ.
{keywords}
Những chiến sỹ bộ đội, công an phải dầm mình trong mưa suốt 10 tiếng đồng hồ mới đưa được toàn bộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
{keywords}
Nụ cười của một người dân sau khi ra khỏi nơi nguy hiểm.
{keywords}
Một cụ già vui mừng khi được cứu, đưa tới nơi an toàn.
{keywords}
Em bé người dân tộc Nùng mới sinh được 10 ngày tuổi đã được lực lượng cứu hộ kịp thời.

{keywords}

Một em bé và mẹ đã được đưa tới nơi an toàn.
Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Những cơn mưa lớn liên tục đổ về huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong 4 ngày qua từ 6 đến 10/8 đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên toàn huyện Ea Súp, nhấn chìm hàng ngàn hecta hoa màu và nhiều nhà cửa.  

Hải Dương

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang đã bị bắt

Chiều 9/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt được Đào Ngọc Toàn – nghi phạm cướp tiệm vàng trên địa bàn huyện Yên Dũng vào tối 7/12, vừa quan.

Xác định được nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, công an đang truy tìm

Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, vừa ra quyết định truy tìm Đào Ngọc Toàn – liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Quang Hương ở xã Tiền Phong vào tối 7/12.

Đang tìm cô gái trẻ bị đánh khi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh

Công an đã xác định được người bán hàng có hành vi đánh cô gái đi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy), và đang tìm nạn nhân để xử lý vụ việc

Đi đòi nợ, chủ nợ bị đánh bầm dập

Trong quá trình làm ăn bà Hường có nợ bà Ngọc một số tiền. Khi bà Ngọc sang nhà đòi nợ thì bị con trai của và bà Hường đánh trọng thương.

Liên tục triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá tiền tỉ ở huyện biên giới Đắk Song

Chỉ trong vòng 2 ngày Công an huyện biên giới Đắk Song (Đắk Nông) liên tục triệt phá thành công các vụ án cá độ bóng đá với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng.

Quảng Nam: Tạm giữ 13 đối tượng trong đường dây cá độ 65 tỷ đồng

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Đánh sập các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup, bắt hàng chục đối tượng

Công an TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa phá thành công các chuyên án, bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet mùa World Cup 2022.

Quảng Nam: Bắt sòng xóc đĩa, phát hiện thêm đường dây cá độ hàng tỷ đồng

Chiều 7/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa; cá độ bóng đá ở huyện Quế Sơn.

Trẻ bị cắn nhiều lần, trường mầm non cho thôi học vì áp lực: Quan tâm thái quá

Phụ huynh có thể theo dõi con cái học hành, sinh hoạt tại lớp qua camera nhưng không nên kiểm soát thái quá. Nên hỏi han con mỗi khi con tan lớp và dành cho giáo viên sự tin tưởng…

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !