Đắk Lắk chủ động ứng phó với mưa bão, ngập úng

Trong đợt mưa lũ vừa qua, có thể nói, Đắk Lắk là địa phương đã làm rất tốt công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả sau bão.

Trước tình hình diễn biến của mưa lũ rất thất thường, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ nghiêm túc chủ động thực hiện phòng chống thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”, đảm bảo an toàn tính mạng người dân là trên hết.

{keywords}
Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công tác phòng chống mưa bão, ngập lụt chủ động, sát sao, giảm thiệt hại cho người dân.

Ngoài ra UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/11/2020 về việc tập trung ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã kịp thời gửi các bản tin cảnh báo đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cơ quan thường trực phòng chống thiên tai cấp xã qua hệ thống tin nhắn SMS để chủ động nắm thông tin, chỉ đạo điều hành công tác ứng phó với mưa lũ.

Ngày 02/12/2020, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh và thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tình hình thiên tai tại một số vùng trọng điểm (huyện Krông Bông) để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa, lũ nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân.

Một người dân ở huyện Krông Bông cho biết, nếu không có chỉ đao kịp thời, sát sao của lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban thì hậu quả sẽ rất lớn.

Hải Dương 

Lý giải nguyên nhân bão số 1 đi lệch so với những dự báo trước đó

Sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 1 cách Quảng Ninh khoảng 140km, tiến nhanh về đất liền

Dự báo hôm nay bão số 1 sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh Đông Bắc của Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to và có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng.

Bão số 1 đang đạt sức mạnh lớn nhất, hướng về Quảng Ninh- Hải Phòng

Bão số 1 giật cấp 15, đạt cường độ lớn nhất, cách bán đảo Lôi Châu khoảng 340km về phía Đông Đông Nam. Khoảng 16h ngày 18/7, bão trên vùng ven biển tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng

Dự báo thời tiết 17/7: Miền Bắc ngày nắng gắt, từ đêm bắt đầu mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đến gay gắt vào ban ngày; nhưng từ đêm, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, sẽ có mưa to đến rất to.

Bão số 1 tăng cấp, hướng vào Bắc Bộ

Bão số 1 tăng thêm một cấp so với hôm qua. Dự báo bão di chuyển với tốc độ 10-15km/h và sẽ tiếp tục tăng cấp.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, 2 kịch bản khi mạnh lên thành bão

Trong chiều nay, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão số 1.

Dự báo thời tiết 14/7: Nắng nóng miền Bắc còn gay gắt, từ chiều tối mưa dồn dập

Dự báo thời tiết ngày 14/7, nắng nóng giảm dần ở miền Bắc, từ chiều tối có mưa giông diện rộng. Riêng Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa liên tiếp vào chiều tối.

Miền Bắc sắp mưa lớn, có thể kèm gió giật mạnh sau chuỗi ngày nắng nóng

Mưa bắt đầu xuất hiện ở vùng núi miền Bắc sau đó mở rộng ra toàn khu vực với lượng lớn đến 150mm. Sau chuỗi ngày nắng nóng ròng rã, trong cơn mưa đề phòng giông, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng nóng hầm hập rồi mưa mát vào cuối tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, trong 1-2 ngày đầu, nắng nóng hầm hập tiếp diễn. Đợt nắng nóng này sẽ kết thúc vào cuối tuần, từ 15/7 trời mát và có lúc có mưa.

Thời tiết Hà Nội 12/7: Nắng nóng cao điểm nhất cả đợt, vượt ngưỡng 38 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 12/7, nắng nóng đến gay gắt tiếp diễn với nền nhiệt ở mức cao điểm, vượt ngưỡng 38 độ; ban đêm ít khả năng xảy ra mưa giông.

Đang cập nhật dữ liệu !