Đại thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống, danh hài Ukraine “ăn mừng sớm”?

Các kết quả ban đầu của cuộc khảo sát lấy ý kiến cử tri cho thấy ông Volodymyr Zelensky, một trong hai ứng cử viên Tổng thống Ukraine tham gia vòng hai của cuộc bầu cử đang nắm trong tay đại đa số phiếu ủng hộ.

Theo đó, ông Zelensky nhận được 73,2% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của ông là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko chỉ có được 25,3%. Cụ thể tại khu vực miền tây Ukraine, ông Zelensky có được 56,4% số phiếu ủng hộ, trong khi ở miền đông con số này lên đến 88%. Còn với ông Poroshenko, số phiếu mà ông có được lần lượt là 43,6% và 12%.

Ông Volodymyr Zelensky (phải) cùng đối thủ là Tổng thống Petro Poroshenko xuất hiện trong một cuộc chất vấn trước thềm bầu cử.

Tại miền trung và miền nam Ukraine, số phiếu bầu ủng hộ của ông Zelensky cũng rất cao khi ông lần lượt có được 72,3% và 86% số phiếu. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, tỉ lệ người dân Ukraine tham gia cuộc bầu cử Tổng thống là 57,55%.

Phát biểu sau khi nhận được tin mừng, ông Zelensky cho biết ông sẽ “không làm người dân Ukraine thất vọng”. Là một diễn viên hài nổi tiếng trước khi tham gia tranh cử, ông Zelensky cũng nói đùa rằng ông sẽ xem xét đổi tên nhóm hài mà mình là người đứng đầu trong nhiều năm từ Quarter 95 thành Quarter 73, nhằm khẳng định kết quả mà ông nhận được trong cuộc bầu cử này. Ông cũng nói rằng chiến thắng của mình đã “kết nối” toàn thể người dân Ukraine với nhau.

Trong khi đó, phát biểu trước những người ủng hộ sau khi kết quả khảo sát được công bố, ông Poroshenko đã thừa nhận thất bại của mình, mặc dù ông khẳng định vẫn sẽ tiếp tục làm chính trị. Tổng thống Ukraine cũng nói rằng ông sẽ hỗ trợ ông Zelensky, một người chưa từng làm chính trị, để giúp ông có thể làm quen vai trò lãnh đạo. “Chúng ta thua một trận đấu, song như thế không có nghĩa là chúng ta đã thua cả một cuộc chiến lớn”, ông Poroshenko nói.

Sau khi kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử được công bố, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi thông điệp nói rằng tin này cho thấy rằng người dân Ukraine đang bày tỏ mong muốn có sự thay đổi trong thể chế chính trị đất nước mình.

Vào ngày 21/4, Ukraine đã tổ chức vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống, sau khi không có bất kỳ ứng cử viên nào giành được tỉ lệ phiếu bầu ủng hộ cần thiết để chính thức đắc cử sau khi vòng một kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua. Khi đó, ông Zelensky giành được 30,24% số phiếu ủng hộ trong khi ông Poroshenko chỉ được 15,95%.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Ukraine bầu cử Tổng thống Volodymyr Zelensky Petro Poroshenko ủng hộ tỉ lệ

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !