Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ cáo buộc Nga có “ảnh hưởng bí mật” với Liên Hợp Quốc

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Ukrinform (Ukraine), Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ Vladimir Yelchenko tuyên bố, một nửa số người Nga được Liên Hợp Quốc tuyển dụng là các đặc vụ bí mật hoặc công khai của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

“Nhân viên của Nga làm các nhiệm vụ đặc biệt hoặc các nhiệm vụ thường trực của Nga. Tôi nghĩ rằng đây là một “mạng lưới” của Nga trong Liên Hợp Quốc”, ông Yelchenko nói.

Theo ông Yelchenko, với sự giúp đỡ của những người này, Nga đã có những “ảnh hưởng bí mật” đến công việc cụ thể của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Yelchenko nói thêm rằng: “Nga với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vì vậy Nga có thẩm quyền lớn trong tổ chức”.

Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ Vladimir Yelchenko. Ảnh: RIA.

“Nga được một số quốc gia tôn trọng và một số quốc gia thẳng thắn tỏ ra sợ hãi. Có tới 20-23 quốc gia sẵn sàng bỏ phiếu đồng thuận với Nga trong một số trường hợp, họ hoàn toàn phụ thuộc vào Nga”, ông Yelchenko nhận định.

Ông Yelchenko giới thiệu ra một vài quốc gia như: Venezuela, Nicaragua, Cuba, Sudan, Myanmar, Campuchia và các quốc gia khác.

Vladimir Yelchenko được bổ nhiệm làm Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ vài ngày trước. Trước đó, từ năm 2010 đến 2014, ông làm Đại sứ Ukraine tại Nga, sau đó được triệu hồi về nước để tham vấn liên quan đến tình hình bán đảo Crimea. Năm 2015, ông được bổ nhiệm làm Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ cáo buộc Nga có “ảnh hưởng bí mật” với LHQ Ukraine Nga Mỹ Liên Hợp Quốc

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !