Đại sứ Syria: Chiến dịch không kích của Nga thành công hơn nhiều so với Mỹ

Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad cho biết, những kết quả đạt được trong chiến dịch không kích nhằm vào các tổ chức Hồi giáo tại Syria đã chứng tỏ rằng cuộc chiến chống khủng bố có thể được thực hiện một cách hiệu quả.

Kể từ ngày 30/9, Moscow đã tiến hành nhiều đợt không kích vào các cứ điểm của các tổ chức khủng bố ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad. Nga khẳng định rằng, cho đến thời điểm hiện tại không quân nước này đã cất cánh hơn 1.600 lần và tiêu diệt hơn 2.000 cứ điểm của quân khủng bố.

Đại sứ Syria: Chiến dịch không kích của Nga thành công hơn nhiều so với Mỹ - ảnh 1

Chiến dịch không kích của Nga nhận được sự ủng hộ từ chính phủ cũng như nhiều người dân Syria.

“Chúng ta có thể thấy được sự hiệu quả của chiến dịch khi nhiều tổ chức khủng bố, ví dụ như IS, đã mất bao nhiêu cơ sở của chúng kể từ khi Nga tiến hành tấn công. Nhiều trụ sở chỉ huy, kho chứa, trung tâm liên lạc đã bị phá hủy. ĐIều này cho thấy vị thế của các lực lượng khủng bố ở Syria đã suy yếu một cách đáng kể”, ông Haddad cho biết.

Đại sứ Syria cũng nói rằng các hoạt động của liên quân do Mỹ đứng đầu phần lớn đều không mang lại thành công. Kể từ tháng 9/2014, liên quân này đã không kích các địa điểm của IS mà không có sự chấp thuận từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay Syria. Vào tháng 9 năm nay, ông Assad cho biết IS đang mở rộng lãnh thổ của chúng và số phiến quân đã tăng lên kể từ khi Mỹ tiến hành không kích.

Cuộc nội chiến ở Syria đã nổ ra từ năm 2011, khi quân đội chính phủ chống lại các nhóm nổi dậy ôn hòa và vô sỗ các lực lượng vũ trang cực đoan, trong đó có IS và Mặt trận Nusra (một phân nhánh của al-Qaeda tại Syria).

Khác với Nga, các nước phương Tây không coi ông Assad là người đứng đầu hợp pháp của Syria, do đó họ hỗ trợ các nhóm nổi dậy nhằm buộc ông phải từ chức. Trong khi đó, Nga luôn giúp đỡ chính phủ và người dân Syria trong bối cảnh chiến tranh vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !