Đại sứ quán Triều Tiên bị tấn công, ai là chủ mưu?

Một số nguồn tin cho biết, Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha bị một nhóm người lạ mặt xâm nhập, khống chế và chiếm giữ máy tính.

Theo báo El Confidencial của Tây Ban Nha, Cảnh sát Quốc gia và Trung tâm Tình báo Quốc gia Tây Ban Nha (CNI) hiện đang xem xét mọi khả năng có thể xảy ra. Lúc này, các nguồn tin nói rằng giả thuyết các cơ quan tình báo Mỹ có liên quan đến vụ tấn công này đang ngày càng được chú ý.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha đã bị tấn công vào tháng 2 vừa qua.

CNI tin rằng cách Đại sứ quán Triều Tiên bị tấn công có phần giống với “phong cách hành động” của các cơ quan tình báo của các nước Bắc Mỹ khi làm nhiệm vụ bí mật.

Báo El Confidencial nói thêm rằng các nhân viên ngoại giao có mặt trong Đại sứ quán tại thời điểm vụ tấn công xảy ra đã kể lại, một số kẻ tham gia tấn công đã nói tiếng Hàn và có thể mang quốc tịch Hàn Quốc, quốc gia từ lâu là đồng minh chiến lược của Mỹ.

Vào ngày 22/2, một số hãng tin Tây Ban Nha đưa tin rằng một nhóm người lạ mặt đã xông vào Đại sứ quán Triều Tiên tại thủ đô Madrid. Những tên này đã không chế các nhân viên và quan chức ngoại giao Triều Tiên trong nhiều giờ, đồng thời chiếm giữ máy vi tính của họ. Một trong số những nhân viên Triều Tiên sau đó đã trốn thoát ra ngoài và thông báo cho cảnh sát.

Cũng có nhiều người cho rằng chính các cơ quan tình báo Triều Tiên đã tiến hành vụ tấn công này. Một số báo Tây Ban Nha cho biết vụ tấn công có thể có liên quan đến cựu đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, người đã bị trục xuất vào năm 2017. Các điều tra viên tin rằng những kẻ tấn công có thể đã tìm kiếm những thông tin về đại sứ này khi ông đã có 4 năm tự do hoat động ở Madrid.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Mỹ đại sứ quán tấn công điều tra

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !