Đại sứ quán Mỹ tại Yemen mở cửa trở lại

Mỹ đã cho mở cửa trở lại đại sứ quán tại Yemen sau 2 tuần ngừng hoạt động do lo ngại trở thành mục tiêu khủng bố, phát ngôn viên chính phủ Yemen thông báo hôm nay (21/8).
Đại sứ quán Mỹ tại Yemen mở cửa trở lại - ảnh 1
Bảo vệ giám sát bên ngoài khu nhà công dân Mỹ và các quốc gia phương Tây cư trú tại thủ đô Sanaa, Yemen

"Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Sanaa đã tái mở cửa hôm 18/8 và bắt đầu làm việc hôm 20/8", Tân Hoa Xã dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Yemen - Mohammed Albasha.

Hôm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo trên website về việc đại sứ quán tại thủ đô Sanaa, Yemen đã mở cửa trở lại hôm 18/8.

Hôm 4/8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu đóng cửa 22 đại sứ quán và lãnh sự quán tại Trung Đông và Bắc Phi do lo sợ trở thành mục tiêu tấn công khủng bố sau khi cơ quan tình báo Mỹ nghe trộm cuộc trao đổi giữa trùm khủng bố al-Qaeda - Ayman Zawahri và thủ lĩnh lực lượng al-Qaeda tại Bán đảo Ả Rập (AQAP) -  Nasser al-Wuhayshi.

Hôm 9/8, Mỹ đã cho khôi phục hoạt động của 18/19 lãnh sự quán và đại sứ quán song đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Sanaa vẫn bị đóng cửa do lo ngại bị lực lượng AQAP tấn công.

Cũng trong ngày 18/8, Anh và Đức đã chính thức thông báo mở cửa trở lại các đại sứ quán tại Sanaa sau 12 ngày đóng cửa do lo ngại tình hình mất an ninh.

Chính phủ Yemen đã tăng cường triển khai lực lượng an ninh tới bảo vệ các đại sứ quán phương Tây tại thủ đô Sanaa kể từ khi Mỹ và Anh quyết định sơ tán tạm thời nhân viên đại sứ quán về nước.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !