Đại sứ Mỹ tại Nga tự tin hai nước có thể lại trở thành bạn

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng ông tự tin Mỹ và Nga có thể trở thành đối tác của nhau một lần nữa trong tương lai.

“Tôi nhìn thấy một tương lai mà Mỹ và Nga sẽ trở thành đối tác của nhau. Chúng ta đã từng là đối tác trong quá khứ. Hai nước vừa là đối tác vừa là đối thủ của nhau, và có nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại”, ông Huntsman phát biểu trong một video được đăng tải trên trang Instagram chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Nga.

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman.

“Tôi tin rằng cả hai bên cần phải có sự mềm dẻo nhất định để có thể có cơ sở đối thoại và chia sẻ thông tin. Điều này sẽ cho phép chúng ta có thể đảm bảo một mức độ giao tiếp tốt trong thời khắc hợp tác cũng như những thời điểm khó khăn hơn”, ông nói thêm.

“Chúng ta sẽ lại là những đối tác một lần nữa, hai nước đã hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề, ví dụ như chống khủng bố. Hai nước đang làm việc chặt chẽ về vấn đề phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên, hai nước đang tránh xảy ra xung đột một cách chuyên nghiệp khi hoạt động quân sự ở Syria”, ông Huntsman nhấn mạnh.

“Hai nước chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm trở lại đây để có thể tiếp tục hợp tác trong một số lĩnh vực, mặc dù khó khăn nhưng đó là điều cần thiết bởi tôi tin rằng sự ổn định của toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào một mối quan hệ lành mạnh giữa Mỹ và Nga”, đại sứ Mỹ nói thêm.

“Hai nước đã có những bất đồng rất sâu sắc. Nhưng bỏ qua những bất đồng này, chúng ta có thể tìm được sự cân bằng trong việc hợp tác và đối kháng khi hai nước nhận thấy có những vấn đề phức tạp chưa thể giải quyết được. Tôi biết đây là điều có thể làm được”, đại sứ Mỹ kết luận.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga hợp tác đối thủ khủng bố Triều Tiên Syria

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !