Đại sứ Mỹ tại Nga tự tin hai nước có thể lại trở thành bạn

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng ông tự tin Mỹ và Nga có thể trở thành đối tác của nhau một lần nữa trong tương lai.

“Tôi nhìn thấy một tương lai mà Mỹ và Nga sẽ trở thành đối tác của nhau. Chúng ta đã từng là đối tác trong quá khứ. Hai nước vừa là đối tác vừa là đối thủ của nhau, và có nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại”, ông Huntsman phát biểu trong một video được đăng tải trên trang Instagram chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Nga.

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman.

“Tôi tin rằng cả hai bên cần phải có sự mềm dẻo nhất định để có thể có cơ sở đối thoại và chia sẻ thông tin. Điều này sẽ cho phép chúng ta có thể đảm bảo một mức độ giao tiếp tốt trong thời khắc hợp tác cũng như những thời điểm khó khăn hơn”, ông nói thêm.

“Chúng ta sẽ lại là những đối tác một lần nữa, hai nước đã hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề, ví dụ như chống khủng bố. Hai nước đang làm việc chặt chẽ về vấn đề phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên, hai nước đang tránh xảy ra xung đột một cách chuyên nghiệp khi hoạt động quân sự ở Syria”, ông Huntsman nhấn mạnh.

“Hai nước chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm trở lại đây để có thể tiếp tục hợp tác trong một số lĩnh vực, mặc dù khó khăn nhưng đó là điều cần thiết bởi tôi tin rằng sự ổn định của toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào một mối quan hệ lành mạnh giữa Mỹ và Nga”, đại sứ Mỹ nói thêm.

“Hai nước đã có những bất đồng rất sâu sắc. Nhưng bỏ qua những bất đồng này, chúng ta có thể tìm được sự cân bằng trong việc hợp tác và đối kháng khi hai nước nhận thấy có những vấn đề phức tạp chưa thể giải quyết được. Tôi biết đây là điều có thể làm được”, đại sứ Mỹ kết luận.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga hợp tác đối thủ khủng bố Triều Tiên Syria

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !