Đại sứ Mỹ tại Nga tự tin hai nước có thể lại trở thành bạn

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng ông tự tin Mỹ và Nga có thể trở thành đối tác của nhau một lần nữa trong tương lai.

“Tôi nhìn thấy một tương lai mà Mỹ và Nga sẽ trở thành đối tác của nhau. Chúng ta đã từng là đối tác trong quá khứ. Hai nước vừa là đối tác vừa là đối thủ của nhau, và có nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại”, ông Huntsman phát biểu trong một video được đăng tải trên trang Instagram chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Nga.

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman.

“Tôi tin rằng cả hai bên cần phải có sự mềm dẻo nhất định để có thể có cơ sở đối thoại và chia sẻ thông tin. Điều này sẽ cho phép chúng ta có thể đảm bảo một mức độ giao tiếp tốt trong thời khắc hợp tác cũng như những thời điểm khó khăn hơn”, ông nói thêm.

“Chúng ta sẽ lại là những đối tác một lần nữa, hai nước đã hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề, ví dụ như chống khủng bố. Hai nước đang làm việc chặt chẽ về vấn đề phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên, hai nước đang tránh xảy ra xung đột một cách chuyên nghiệp khi hoạt động quân sự ở Syria”, ông Huntsman nhấn mạnh.

“Hai nước chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm trở lại đây để có thể tiếp tục hợp tác trong một số lĩnh vực, mặc dù khó khăn nhưng đó là điều cần thiết bởi tôi tin rằng sự ổn định của toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào một mối quan hệ lành mạnh giữa Mỹ và Nga”, đại sứ Mỹ nói thêm.

“Hai nước đã có những bất đồng rất sâu sắc. Nhưng bỏ qua những bất đồng này, chúng ta có thể tìm được sự cân bằng trong việc hợp tác và đối kháng khi hai nước nhận thấy có những vấn đề phức tạp chưa thể giải quyết được. Tôi biết đây là điều có thể làm được”, đại sứ Mỹ kết luận.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga hợp tác đối thủ khủng bố Triều Tiên Syria

Bé gái sống sót vì ngủ quá say vào lúc xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan Icon

Trong vụ xả súng kinh hoàng khiến 37 người chết ở Thái Lan, một bé gái đã thoát chết thần kỳ nhờ ngủ say và trùm chăn kín đầu nên kẻ tấn công không chú ý.

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Đang cập nhật dữ liệu !