Đại sứ Mỹ sắp ra đi vẫn tuyên bố sẽ bằng mọi giá cản Nga “cứu” Triều Tiên

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley mới đây phát biểu rằng Nga đang muốn dỡ bỏ lệnh cấm vận tài chính đối với Triều Tiên, nhưng bà khẳng định Mỹ sẽ không để chuyện này xảy ra.

Sau một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, bà Haley nói: “Những gì mà họ (Nga) muốn làm đó là dỡ bỏ những giới hạn tài chính đối với Triều Tiên. Giờ đây chúng tôi đã biết được mục đích của họ, biết lý do vì sao bọn họ muốn làm vậy và chúng tôi sẽ không để chuyện này xảy ra”.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp dụng một loạt nghị quyết có nội dung lên án hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Năm ngoái, một nghị quyết đã được Liên Hợp Quốc thông qua, trong đó yêu cầu các nước cấm nhập khẩu hàng may mặc từ Triều Tiên và giới hạn số lượng dầu mỏ mà nước này có thể nhập khẩu. Ngoài ra, các nước cũng phải chấm dứt đầu tư vào Triều Tiên.

Cũng vào năm ngoái, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ đã thông qua một đạo luật nhằm củng cố các biện pháp trừng phạt hiện có với Triều Tiên. Cụ thể, đạo luật này cho phép các chính quyền bang và huyện của Mỹ cấm đầu tư vào các công ty có đầu tư tài chính vào Triều Tiên.

Đến tháng 10 vừa qua, Nga bày tỏ quan điểm rằng đã đến lúc Liên Hợp Quốc nên xem xét khả năng nới lỏng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng khi họ đã cho thấy những nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Liên Hợp Quốc đã nhóm họp về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên vào ngày 17/9. Hoạt động này diễn ra sau khi Nga quyết định không chấp nhận báo cáo của một ủy ban về áp đặt cấm vận đối với Triều Tiên chừng nào họ chưa thực hiện một số thay đổi nhất định.

Ông Pyotr Ilyichev, Giám đốc của Cục Các tổ chức Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho biết Nga sẽ tiếp tục nhắc đến vấn đề nới lỏng cấm vận cho Triều Tiên. “Lúc này Mỹ đang có ý định làm tổn hại đến mọi quan hệ với nước ngoài mà Triều Tiên đang xây dựng. Bằng những hình thức cấm vận đơn phương của họ, họ đang hủy hoại mọi thứ”, ông nhấn mạnh.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !