Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin

Đây là kỳ vọng và cũng là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, ông Nguyễn Ngọc Sơn, khi nói về chiến lược của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Mở đầu chuyến công tác tại Cộng hoà Pháp từ 26/11, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thông báo tình hình ngành Thông tin Truyền thông đến ngài Đại sứ. Bộ TT&TT quản lý nhà nước 5 lĩnh vực mũi nhọn của kinh tế kỹ thuật, báo chí xuất bản. Hoạt động của ngành đang hết sức sôi động, trong đó nổi bật là Bộ vừa quyết định chặn 10 triệu SIM rác để đẩy lùi tình trạng tin nhắn rác trong lĩnh vực viễn thông.

Ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh là các công nghệ hiện đại đang được triển khai vào tất cả các lĩnh vực của xã hội. Tham vọng của Bộ là đưa Việt Nam thành nước mạnh về CNTT. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn ngài Đại sứ không chỉ là đại diện của Việt Nam tại Pháp mà còn là đại diện của một nước mạnh về công nghệ thông tin trong tương lai mà Bộ đang nỗ lực xây dựng.

Trong chuyến công tác này, Bộ TT&TT sẽ hội đàm với Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Kỹ thuật số Pháp, Tập đoàn Ericsson và các doanh nghiệp công nghệ đang có mặt ở thị trường Pháp... Bộ cũng sẽ ký kết hợp tác về xây dựng chính phủ điện tử với nước bạn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cam kết sẽ hỗ trợ Sứ quán Việt Nam tại Pháp trong công tác thông tin đối ngoại. Đây cũng là một trong 5 lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Bộ.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp bày tỏ sự đồng lòng với chiến lược phát triển của Ngành và mong muốn chiến lược sớm trở thành hiện thực. Bản thân ông sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp đặc biệt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin - ảnh 1
Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin - ảnh 2

Đoàn thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin - ảnh 3
Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin - ảnh 4

ộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tặng tranh gạo, tranh tem và điện thoại made in Vietnam cho ngài Đại sứ.

Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin - ảnh 5

ộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tặng tranh gạo, tranh tem và điện thoại made in Vietnam cho ngài Đại sứ.


Trong nhiều năm qua, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Pháp luôn phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Pháp được coi là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất của châu Âu cho các dự án phát triển hạ tầng cơ sở viễn thông Việt Nam và góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông nói riêng và phát triển kinh tế nói chung của Việt Nam.

Theo VietnamNet

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !