Đại sứ Áo đề nghị cấp phép cho kênh truyền hình RTL tại Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Loidl vừa trao đổi với Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải về việc tạo điều kiện cấp phép phát sóng truyền hình cho Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL.

Mới đây, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam, cùng lãnh đạo Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL của Áo.

Đại sứ Áo đề nghị cấp phép cho kênh truyền hình RTL tại Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (bên phải) tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Loidl.

Ông Andreas Rudas, Phó Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL cho biết Tập đoàn RTL đã cung cấp dịch vụ truyền hình tại 18 quốc gia. Hiện RTL đang phối hợp với các công ty truyền thông của Việt Nam sản xuất một số chương trình truyền hình như Vietnam Idol, Vietnam Got Talent…, và mong muốn được cấp phép để cung cấp kênh truyền hình RTL cũng như hợp tác trong các hoạt động truyền thông, giải trí cho truyền hình tại Việt Nam.

Ông Jonas Engwall, Trưởng Văn phòng Tập đoàn RTL tại Hongkong cho biết thêm: Kể từ khi thành lập văn phòng tại khu vực châu Á, Tập đoàn này đã mở thêm hai kênh truyền hình tại khu vực. Tập đoàn RTL coi Việt Nam là thị trường ưu tiên phát sóng của mình ngay từ những ngày đầu. Các nội dung của RTL đã được nhiều đơn vị truyền thông, các đài phát thanh – truyền hình tại Việt Nam quan tâm.

Nội dung các chương trình truyền hình của RTL thân thiện với người xem, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của các nước châu Á.

Ông Jonas Engwall cũng cam kết kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi phát sóng và tuân thủ chặt chẽ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam không hạn chế phát các chương trình nước ngoài trên truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình này phải tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục cấp phép, biên tập, biên dịch được quy định trong Nghị định 06/2016/NĐ-CP mới ban hành của Chính phủ liên quan đến quản lý, sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT, tháng 10/2015, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép thu phát kênh CBS Entertainment và CBS Exchange cho BHD (đối tác của RTL tại Việt Nam).

Theo quy trình, RTL sẽ chọn đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền để biên tập, biên dịch nội dung chương trình và phát sóng trên hệ thống đó. Nghị định 06 quy định rõ tỉ lệ kênh nước ngoài so với kênh trong nước của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền là 3/7.

Ông Nguyễn Hà Yên lưu ý sự hấp dẫn của các kênh truyền hình của RTL là do thị trường quyết định, không phụ thuộc vào quyết định hành chính của cơ quan quản lý nhà nước.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !