Đại sứ Anh tưởng mình đang tranh luận với Liên Xô tại Liên Hợp Quốc?

Theo hãng tin RT, đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc mới đây đã có những phát biểu gây tranh cãi khi đã nhắc đến những nhà cách mạng lớn như Karl Marx (Các Mác) và Lenin để chỉ trích Nga sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học được cho là do Syria tiến hành.

Trong một cuộc đối chất với Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Karen Pierce đã trích dẫn một câu nói của Vladimir Lenin nhằm chỉ trích cách Nga sử dụng quyền phủ quyết của mình tại Liên Hợp Quốc.

Đáp lại, ông Nebenzia nói rằng các nhà cách mạng như Karrl Marx, Friedrich Engels và Vladimir Lenin đều là những “vị khách thường thấy” ở London.

Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Karen Pierce.

Bà Pierce ngay lập tức đã đáp trả như sau: “Với tất cả sự tôn trọng đối với Karl Marx, tôi tin rằng đến ông ấy cũng phải đội mồ sống dậy để xem Nga, một quốc gia được thành lập dựa trên nhiều đạo lý của ông ấy, làm gì khi đang ủng hộ Syria bằng cách dung túng cho việc chính quyền nước này sử dụng vũ khí hóa học”.

Theo hãng tin RT, bà Pierce vẫn tin rằng Liên Xô vẫn còn tồn tại khi cuộc đối chất này diễn ra và Chiến tranh Lạnh vẫn chưa kết thúc, trong khi nước Nga ngày nay có một thể chế hoàn toàn khác với Liên Xô trước đây. Thực tế, nước Nga thời cổ được nhiều nhà sử học cho là được thành lập từ năm 862 và khi đó Marx vẫn chưa ra đời.

Hãng tin này cũng chỉ trích phát ngôn của bà Pierce về “quan điểm của Karl Marx về vũ khí hóa học hay Syria” và rằng nó “không được biết rộng rãi ở bất kỳ đâu ngoại trừ nội bộ Bộ Ngoại giao Anh”. Họ cũng cho rằng Đại sứ người Anh đã nhầm Karl Marx với những nhân vật khác như Gandhi hoặc Mẹ Teresa.

Thêm vào đó, một số người cho rằng sự hiện diện của bà Pierce tại Liên Hợp Quốc là để nhằm gánh bớt sự chú ý đang nhằm vào Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, khi ông này cũng bị chỉ trích bởi những phát ngôn có phần thiếu kiềm chế của mình.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !