Đài Loan bắt 11 người Việt Nam trốn trong xe tải

Sở cảnh sát thành phố Đài Đông, phía đông Đài Loan mới bắt giữ 11 người Việt trốn phía sau xe tải chở hàng. Trong đó, 9 người nằm trong số 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi tới Đài Loan hồi tháng 12/2018.

Theo Taiwan News, 11 người Việt Nam bị bắt khai được thuê làm công nhân trong các trang trại. Tuy nhiên, 9 người trong số này nằm trong nhóm 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi được đưa tới các khách sạn ở thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018.

Trong số 11 người Việt bị bắt giữ có 9 người nằm trong số 148 du khách bỏ trốn sau khi tới thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018.

Hiện 70 du khách Việt vẫn đang bỏ trốn và cơ quan chức năng Đài Loan tiếp tục tìm kiếm.

Khi ban bố lệnh cấm xe tải cỡ lớn di chuyển trên một số cung đường bị hạn chế vào ngày 10/1, cảnh sát thành phố Đài Đông đã chặn lại một chiếc xe tải tình nghi di chuyển trên đường Heping thuộc thị trấn Pingnan. Mặc dù, chiếc xe được phủ bạt đen song cảnh sát Đài Loan vẫn nghi ngờ sau khi quan sát hướng di chuyển của chiếc xe.

Những người bị bắt trốn trong xe tải chở hàng.

Sau khi tháo lớp bạt màu đen, cảnh sát Đài Loan phát hiện 11 người Việt Nam trốn trong xe tải. Những người bị bắt gồm 4 nữ và 7 nam. Họ đều không thể xuất trình giấy tờ nhân thân hợp pháp. Trong số 11 người, 1 người đàn ông được xác định là công nhân nhập cư rời bỏ nơi làm việc chính thức, một người nhập cảnh bất hợp pháp và 9 du khách Việt bỏ trốn.

Hiện vẫn còn 70 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan.

Ngoài ra, 11 người bị bắt đều mặc trang phục nông dân và chân đi ủng. Họ khai được thuê làm việc tại thành phố Đài Đông như gieo mạ, đào củ gừng, thu hoạch táo và dứa.

Theo Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA), tính tới ngày 13/1, 78 trong tổng số 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi tới thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018 đã bị bắt lại bao gồm 47 đàn ông và 31 phụ nữ. Trong đó, 42 người tự ra trình diện cảnh sát. Tuy nhiên, 70 người vẫn đang bỏ trốn.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Đài Loan bắt 11 người Việt Nam trốn trong xe tải du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan Cao Hùng du lịch đài loan lao động bất hợp pháp nhập cư bất hợp pháp cảnh sát Đài Loan

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Đang cập nhật dữ liệu !