Đại diện Mỹ tại Liên Hợp Quốc: ông Trump không cấm chỉ trích Nga

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc khẳng định rằng những phát ngôn chỉ trích Nga được đưa ra liên tiếp trong thời gian qua hoàn toàn không có sự tác động từ phía ông Trump và Tổng thống không áp đặt đối với các nhà ngoại giao của mình.
Đại diện Mỹ tại Liên Hợp Quốc: ông Trump không cấm chỉ trích Nga - ảnh 1

Đại điện thường trực của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc bà Nikki Haley

Hôm 2/4, trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình ABC, đại điện thường trực của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc bà Nikki Haley cho biết, Tổng thống Donald Trump không cấm đoán các nhà ngoại giao của mình "công kích Nga".

Bà Haley khẳng định: "Tổng thống không bao giờ gọi điện cho tôi và ra lệnh: "Không được tấn công Nga". Ông ấy không bao giờ gọi điện và cũng không bao giờ ra lệnh phải nói gì".

Người dẫn chương trình đã đặt ra câu hỏi, liệu ông Trump có bao giờ chỉ trích các hành động của chính quyền Nga hay không. Đáp lại, bà Haley cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ có "nhiều việc phải làm", chính vì thế chỉ trích là công việc của bà.

Trước đây, nữ đại diện thường trực tuyên bố rằng, Washington phải nghiêm túc xem xét các mối đe dọa được cho là xuất phát từ Moscow. Phát ngôn này được đưa ra khi bà bình luận về nghi vấn người Nga hack tài khoản của Yahoo! vào năm 2014.

Về phía Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này, bà Maria Zakharova không loại trừ rằng những lời buộc tội liên tục của các nhà chức trách Mỹ chống tin tặc Nga là nỗ lực để chuyển hướng chú ý của thế giới khỏi các tài liệu WikiLeaks mới nhất. Hôm 7/3 vừa qua, trang web này đã công bố các tài liệu bí mật của CIA, bao gồm chi tiết về công cụ đột nhập vào máy tính, điện thoại di động và TV.

Bà Haley, là nhân vật rất đáng chú ý trong chính trường nước Mỹ, khi trở thành nữ thống đốc đầu tiên tại bang Nam Carolina. Trong giai đoạn tranh cử, bà đã chỉ trích mạnh mẽ ông Donald Trump, từng ủng hộ hai đối thủ của ông Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Marco Rubio (bang Florida) và Thượng nghị sĩ Ted Cruz (bang Texas). Tuy nhiên, một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bà Haley bất ngờ thay đổi lập trường, và cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !