Đại diện miền đông Ukraine kêu gọi chấm dứt chiến tranh đẫm máu

Hội đồng Nhân dân và Liên hiệp Công đoàn tại Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng đã kêu gọi Liên Hợp Quốc và Tổ chức An ninh và tổ chức OSCE chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu tại miền đông Ukraine.

“Chúng tội không kêu gọi sự trả thù mà chúng tôi kêu gọi tất cả những người sẵn lòng chấm dứt tình trạng lạm quyền hiện nay. Chúng tôi kịch liệt phản đối việc quân chính phủ Ukraine tấn công dân thường”, tuyên bố của Hội đồng Nhân dân và Liên hiệp Công đoàn được đăng trên website chính thức của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng. 

Sputnik dẫn tuyên bố trên cho hay các lực lượng Kiev đã phá hủy hoàn toàn cơ sở hạ tầng tại miền đông bao gồm hệ thống cung cấp điện, nước, năng lượng và khí đốt cũng như trường học, nhà trẻ, thư viện, các trung tâm giải trí và nhà ga xe lửa. Thậm chí, một bệnh viện phụ sản tại thị trấn Pervomaisk thuộc vùng Luhansk cũng đã bị pháo kích tấn công vào sáng ngày 15/11. 

Đại diện miền đông Ukraine kêu gọi chấm dứt chiến tranh đẫm máu - ảnh 1

Chiến sự tại miền đông Ukraine vẫn vô cùng ác liệt bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đang được thi hành.

“Chúng tôi kêu gọi các tổ chức quốc tế gồm Liên Hợp Quốc và Tổ chức An ninh và Hợp tác tại châu Âu (OSCE) vốn chịu trách nhiệm bảo vệ hòa bình, trả lời câu hỏi liệu rằng hàng triệu người dân sinh sống tại khu vực miền đông nam Ukraine có quyền tự quyết định tương lai cho chính mình hay sẽ bị trừng phạt vì nỗ lực giành lại một cuộc sống trong hòa bình”, tuyên bố trên website chính thức của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng nhấn mạnh. 

Cuộc chiến tại miền đông nam Ukraine bùng nổ từ hồi tháng Tư sau khi chính phủ Kiev phát động cuộc chiến “chống khủng bố” nhằm vào phe ly khai thân Nga. 

Tới ngày 5/9, đại diện chính phủ Kiev và quân ly khai miền đông Ukraine đã tạo được bước đột phá lớn khi cùng ký kết thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, cả hai bên vẫn thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận trên. 

Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột tại Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơan 4.000 người.  

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

MINH THU (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !