Đặc nhiệm Anh xâm nhập Syria, mở đường cho can thiệp quân sự?

Theo một số báo cáo chưa được xác nhận, các lực lượng đặc nhiệm Anh đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để xâm nhập vào sâu trong lãnh thổ Syria tới 10km, mở đường cho can thiệp quân sự của phương Tây vào quốc gia này.

Đặc nhiệm Anh xâm nhập Syria, mở đường cho can thiệp quân sự?

Syria “đang ở tình trạng chiến tranh thực sự”

Syria: đụng độ dữ dội chưa từng có quanh thủ đô Damascus

Lại thêm hàng chục binh sĩ Syria đào ngũ sang Thổ Nhĩ Kỳ

Đặc nhiệm Anh xâm nhập Syria, mở đường cho can thiệp quân sự?

Theo một số báo cáo, đặc nhiệm Anh đã xâm nhập Syria để mở đường cho can thiệp quân sự.

Trang web tình báo của Israel, DEBKAfile cho hay theo báo từ các nguồn tin của Anh, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng Anh đã từ Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào Syria, dẫn đầu cho hoạt động xâm nhập quân sự của phương Tây.

Ngoài ra, vào hôm 24/6 tờ Daily Star của Anh cho biết các máy bay chiến đấu nước này đã ở tình trạng sẵn sàng xâm nhập vào Syria nếu Thổ Nhĩ Kỳ, đồng minh NATO của Anh, quyết định mở một cuộc tấn công đối với Syria.

Trang DEBKAfile cho rằng hành động xâm nhập của lực lượng đặc nhiệm Anh là để mở đường cho hành động can thiệp quân sự của phương Tây vào Syria nhằm lật đổ Tổng thống Bashar Al Assad.

Hồi đầu năm nay, trang web này của Israel cũng tiết lộ rằng các binh sĩ và đặc vụ tình báo Anh đã hoạt động tại thành phố Homs, Syria và hỗ trợ lực lượng nổi dậy Syria chống lại quân đội của chính quyền Tổng thống Assad.

Không chỉ có vậy, hồi đầu tháng 6 này, tờ Daily Star còn cho biết Lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) và các đặc vụ tình báo MI6 đã thiết lập khu vực đóng quân ở Syria để hỗ trợ lực lượng nổi dậy trong trường hợp nội chiến xảy ra.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố nước này sẽ “hỗ trợ tất cả những gì có thể để giải phóng nhân dân Syria khỏi nền độc tài” của chính quyền Bashar al-Assad.

Lê Dung

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !