Đã trục vớt được một hộp đen của chuyến bay QZ8501

Ngày 12/1, chức trách Indonesia xác nhận đã vớt được bộ ghi dữ liệu chuyến bay của QZ8501. Việc tìm thấy hộp đen có thể sẽ là hy vọng để biết được nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.
Đã trục vớt được một hộp đen của chuyến bay QZ8501 - ảnh 1

Đội thợ lặn của Hải quân Indonesia rất nỗ lực trong quá trình tìm kiếm hộp đen máy bay QZ8501 dù thời gian không còn nhiều.

Một quan chức Indonesia cho biết, đội thợ lặn của Hải quân Indonesia đã vớt được bộ ghi dữ liệu chuyến bay (hay còn gọi là hộp đen) của máy bay QZ8501 ngày thứ Hai (12/1).

“Sáng nay tôi đã nhận được một thông báo chính thức từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia rằng vào 7h11 sáng (giờ địa phương) họ đã trục vớt được một hộp đen, còn được gọi là bộ ghi dữ liệu chuyến bay của QZ8501”, ông Fransiskus Bambang Soelistyo - người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm bộ ghi âm buồng lái”.

Máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia đã gặp nạn trên biển Java ngày 28/12/2014 sau khi mất liên lạc với trạm không lưu Indonesia. Trên máy bay có tất cả 162 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Nhiều nước đã cử đội cứu trợ đến giúp đỡ việc tìm kiếm trên biển Java. Ngày 2/1, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai máy bay Il-76 và Be-200 chở theo 72 nhân viên cứu hộ đã đến Indonesia để hỗ trợ việc tìm kiếm.

Đại sứ quán Nhật Bản ở Malaysia cũng thông báo rằng hai tàu Ohnami và Takanami của nước này đã triển khai đến biển Java từ sáng ngày 2/1.

Trước đó, đội cứu hộ các nước Mỹ, Singapore, Malaysia và Australia cũng đã tham gia tìm kiếm hỗ trợ Indonesia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của The Hindu - một nhật báo bằng tiếng Anh của quốc gia Ấn Độ.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !