Đà Nẵng: Xử lý nghiêm vi phạm về giá vé xem pháo hoa trên các tàu du lịch

Ngày 25/4, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng có văn bản đề nghị Chi cục QLTT, BĐBP TP kiểm tra việc niêm yết giá, bán đúng giá vé cho du khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong dịp DIFC 2015 và xử lý nghiêm vi phạm

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã có chỉ đạo cụ thể (tại công văn 1127/VP-VX ngày 22/4 của Văn phòng UBND TP) về việc đăng ký bán vé, dịch vụ trên thuyền đối với du khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2015.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm vi phạm về giá vé xem pháo hoa trên các tàu du lịch - ảnh 1

Dukhachs tham quan sông Hàn bằng tàu du lịch (Ảnh: HC)

Trên cơ sở đó, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch đường thủy nội địa trên địa bàn đăng ký giá vé cho khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong dịp diễn ra DIFC 2015. Hiện đã có 9 tàu du lịch (Phú Quý, Hoàng Long Yến, Hàn Giang, Tiên Sa, Mỹ Xuân, Công Danh, Minh Trần, du thuyền sông Hàn, tàu Rồng sông Hàn) chính thức đăng ký giá vé với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng.

Được biết, trong các lần DIFC trước cũng có một số tàu thuyền du lịch đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn nhưng giá dịch vụ “nhảy múa” một cách tùy tiện, thậm chí có cả tình trạng lừa dối khách hàng trong khi các cơ quan chức năng lại thiếu kiểm soát nên đã gây phiền hà cho nhiều du khách.

Tại DIFC 2013, UBND TP Đà Nẵng lần đầu tiên quy định giá vé xem pháo hoa trên thuyền không được quá 300.000 đồng/vé và vé phải do Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phát hành. Tuy nhiên đã xảy ra vụ Công ty Thiên Kim Huệ (quận Sơn Trà) tự in vé bán cho khách xem pháo hoa trên tàu du lịch với giá 550.000 đồng/vé; cam kết vị trí xem đẹp và an toàn. Rốt cuộc, du khách bị đưa lên mấy chiếc ghe đánh cá nên đã phản ứng dữ dội.

Lần này, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các thuyền du lịch phải niêm yết công khai trên thuyền các mức giá đã đăng ký để du khách tùy chọn dịch vụ. Theo đó, giá vé của các tàu Phú Quý, Hoàng Long Yến, Hàn Giang từ 400 – 500 ngàn đồng (gồm xem pháo hoa, 01 phần đồ uống, tham quan sông Hàn, giao lưu ca nhạc), suất ăn trên tàu từ 100 – 300 ngàn đồng.

Giá vé của các tàu Tiên Sa, Mỹ Xuân, Công Danh, Minh Trần từ 500 – 700 ngàn đồng (gồm xem pháo hoa, 01 phần đồ uống hoặc ăn uống nhẹ, tham quan sông Hàn). Trong khi đó, cũng với các dịch vụ này, giá vé được du thuyền sông Hàn công bố là 700 ngàn đồng (tầng 1), 900 đồng (tầng 2).

Tàu Rồng sông Hàn đón và phục vụ khách xem pháo hoa, ăn tối với thực đơn hải sản cao cấp và xem ca nhạc trên tàu suốt từ 17h đến 23h thì công bố mức giá vé 1,5 triệu đồng (trẻ em từ 5 – 12 tuổi 990 ngàn đồng). Riêng táu Phú Quý có thêm dịch vụ cho thuê nguyên chiếc (có phục vụ đồ uống, tham quan sông Hàn, giao lưu ca nhạc và xem pháo hoa) với mức giá 15 triệu đồng.

Căn cứ việc đăng ký của các tàu du lịch, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP, Chi cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá vé, tiến hành xử phạt theo quy định đối với các trường hợp ván vé cao hơn mức giá đã đăng ký. 

HẢI CHÂU

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !