Đà Nẵng: Tạm dừng cưỡng chế thu hối đất trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 3/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa chỉ đạo tạm dừng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 16 tháng Chạp đến 14 tháng Giêng âm lịch)

Nội dung chỉ đạo kể trên được nêu trong Quyết định số 370/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đối với các hộ giải tỏa trên địa bàn TP. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 800.000 đồng/hộ giải tỏa đi hẳn là hộ chính và hộ phụ đã bàn giao mặt bằng, đang ở tạm tại nhà ở khu chung cư hoặc nhà tạm do Nhà nước quản lý trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế (kể cả hộ bị cưỡng chế thu hồi đất).

Sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) trao quà cho bà con dân tộc nghèo ở huyện Tây Giang (Quảng Nam) đón Tết Mậu Tuất (Ảnh: HC)

Cùng được hỗ trợ là các hộ hộ chính và hộ phụ đã bàn giao mặt bằng, đang được hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế; hộ đã được giao đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế (chỉ tính đối với lô đất, nhà ở chung cư đầu tiên hoặc duy nhất trong tiêu chuẩn bố trí tái định cư) từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/02/2018 (kể cả hộ được hỗ trợ tiền thuê nhà một lần).

Không hỗ trợ đối với các hộ được bố trí trí tái định cư thực tế từ ngày 15/11/2017 về trước nhưng chưa bàn giao lại nhà chung cư hoặc nhà tạm do Nhà nước quản lý; hộ đang được hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế đã được thông báo mời nhận đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế quá 30 ngày nhưng không lien hệ các cơ quan chức năng để giải quyết.

Đặc biệt, tại Quyết định 370/QĐ-UBND, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng bàn giao mặt bằng đối với các hộ có nhà đang ở thực sự và tạm dừng tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất từ ngày 1/2 (16 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 1/3/2018 (14 tháng Giêng âm lịch). Đối với dự án đặc thù thì Hội đồng Giải phóng mặt bằng dự án đề xuất cụ thể tiến độ bàn giao mặt bằng, báo cáo UBND TP xem xét.

Cùng ngày, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho hay, 136 vé xe Tết (tổng trị giá 27,2 triệu đồng) đã được trao cho các sinh viên khó khăn đang theo học tại trường này. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xuân yêu thương” do Đoàn trường Đại học Đông Á phát động với sự tham gia đóng góp của các sinh viên, các doanh nghiệp liên kết với nhà trường...

Cũng trong chuỗi chương trình “Xuân yêu thương” 2018, sinh viên khoa Tài chính – Kế toán ĐH Đông Á đã đưa 252 phần quà (trị giá 150.000 đồng/suất) đến với các em học sinh Trường tiểu học Bhalee (xã Bhalee huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam); 10 suất quà Tết gồm gạo và tiền mặt trao tặng các hộ dân nghèo, 5 phần quà cho học sinh nghèo trường dân tộc nội trú huyện Tây Giang; giao lưu gói bánh truyền thống ngày Tết (bánh chưng, bánh sừng trâu), sinh hoạt văn nghệ với người dân huyện Tây Giang tại làng văn hóa truyền thống CơTu.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !