Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi thông tin trên trang thông tin điện tử?

Chiều 24/2, Sở TT-TT Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí phản bác việc trang thông tin điện tử Soha.vn, dẫn nguồn báo điện tử Tri Thức Trẻ đăng tin liên quan đến vấn đề xử lý phán ánh qua tin nhắn của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Trước đó, trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.soha.vn do Công ty Cổ phần VCCorp (Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) sở hữu có đăng tải bài viết “Đường dây nóng của lãnh đạo hoạt động thế nào?”

Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi thông tin trên trang thông tin điện tử? - ảnh 1

Sở TT-TT Đà Nẵng vừa ra thông cáo báo chí phản bác việc trang thông tin điện tử Soha.vn đăng tin liên quan đến vấn đề xử lý phán ánh qua tin nhắn của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Trong bài viết này, Soha.vn cho biết, sau khi Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng công bố đường dây nóng và liên tục nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi..., họ đã “thử làm một cuộc khảo sát vào số đường dây nóng, số điện thoại/email được công bố của một số Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch ở các địa phương khác”.

Theo công bố trên trang Soha.vn thì sau khi nhắn tin cho Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh thì phóng viên của trang Soha.vn đã nhận được hồi âm của các vị này. Tuy nhiên khi nhắn tin cho Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông thì phóng viên của Soha.vn không nhận được câu trả lời.

Theo thông cáo báo chí được Sở TT-TT Đà Nẵng phát đi chiều 24/2: “Nhân viên của trang thông tin điện tử tổng hợp soha.vn đã gửi tin nhắn đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhằm mục đích để khảo sát kết quả xử lý tin nhắn với nội dung: “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn”. Sau đó, trang thông tin điện tử này kết luận “PV không nhận được câu trả lời”.

Sở TT-TT Đà Nẵng cho rằng: “www.soha.vn là trang thông tin điện tử tổng hợp, không phải cơ quan báo chí; các nhân viên  làm việc tại trang thông tin điện tử này không được phép hoạt động như các phóng viên báo chí; các bài viết đăng tải trên www.soha.vn không phải là các tác phẩm báo chí. Vì vậy, TP Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi các thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tương tự”.

Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, đồng thời để nhân dân hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp nhận ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân đến lãnh đạo TP, Sở TT-TT Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Việc công khai số điện thoại để nhận thông tin phản ánh của người dân của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong thời gian qua hoạt động rất hiệu quả. Trung bình mỗi ngày số điện thoại của Bí thư nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn để phản ánh trong các lĩnh vực. Hầu hết các phản ánh của người dân được Bí thư chỉ đạo xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cũng có một số phản ánh chưa đầy đủ thông tin khiến việc chỉ đạo xử lý gặp nhiều khó khăn. Tin nhắn được đăng trên Trang thông tin điện tử www.soha.vn nêu trên là một ví dụ về việc phản ánh nhưng chưa cung cấp thông tin đầy đủ. Vì vậy, qua thông cáo báo chí này, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP Đà Nẵng mong muốn người dân khi phản ánh, góp ý với TP nên có đầy đủ, cụ thể thông tin để thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý và phản hồi kết quả.

Cũng theo Sở TT-TT Đà Nẵng, bên cạnh số điện thoại của Bí thư Thành ủy, TP Đà Nẵng cũng đã tạo ra nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân. Gồm các số điện thoại nóng:

- Số điện thoại của Hội đồng nhân dân thành phố: 0511.3.888888 (trong giờ hành chính).

- Đường dây nóng tiếp nhận góp ý, phản ảnh của nhân dân với chính quyền thành phố Đà Nẵng: 0511.1022 (Từ 7h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần).

- Đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách: 0511.3.550111 (Từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần).

Mới đây nhất, Đà Nẵng cũng đã đưa vào hoạt động hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân tại chuyên mục GÓP Ý trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng tại địa chỉ www.egov.danang.vn.

HẢI CHÂU

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !