Cựu ứng viên Tổng thống Hàn Quốc chính thức bị khởi tố cưỡng hiếp thư ký riêng

Hôm nay (11/4), cựu ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Hee-jung đã chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp thư ký riêng nhiều lần. Ông Ahn đã trở thành một trong những nhân vật chính trị cấp cao ở Hàn Quốc "ngã ngựa" vì phong trào #MeToo.

Phát ngôn viên Văn phòng công tố quận Tây Seoul cho hay, ông Ahn Hee-jung (54 tuổi) chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp và quấy rối tình dục nữ thư ký riêng nhiều lần.

Trong khi đó, ông Ahn được xem là một ứng viên tiềm năng có thể thay thế Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in khi ông này kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm 2022. Với phong cách lịch lãm và ngoại hình ưa nhìn, ông Ahn đã nhận được sự ủng hộ lớn từ giới trẻ và các cử tri đảng Dân chủ. 

Cựu ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Hee-jung đã chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp.

Các công tố Hàn Quốc đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ thư ký riêng của ông này là cô cô Kim Ji-eun phát biểu trên truyền hình rằng đã bị ông Ahn cưỡng hiếp 4 lần kể từ khi cô này được thuê vào làm việc hồi tháng Sáu năm ngoái.

Ông Ahn cũng đã chính thức từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong hôm 6/3, chỉ một ngày sau cô Kim Ji-eun đưa ra lời buộc tội trên một chương trình truyền hình. 

Ban đầu, văn phòng Thống đốc giải thích rằng hai người có quan hệ tình dục đồng thuận nhưng sau đó, chính ông Ahn đã thừa nhận "lỗi lầm".

Theo Yonhap, những thông tin chi tiết cùng bằng chứng được nạn nhân cung cấp đã chứng minh ông Ahn có tội. #MeToo là phong trào mà những phụ nữ dũng cảm đứng lên tố giác hành vi tấn công tình dục. Trong thời gian này, nhiều quan chức, diễn viên và đạo diễn phim Hàn Quốc đã lần lượt bị tố giác có hành vi tấn công tình dục đối với nhiều phụ nữ. 

Thậm chí, sau khi cô Kim Ji-eun lên tiếng cáo buộc ông Ahn trên truyền hình, một phụ nữ khác cũng đã khẳng định mình bị ông Ahn cưỡng hiếp. Tuy nhiên, các công tố đã bác bỏ lời buộc tội của người phụ nữ này do không cung cấp được bằng chứng.

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !