Cựu tướng ngụy quyền Nguyễn Cao Kỳ qua đời

Onenews - Thọ 80, Nguyễn Cao Kỳ mất khi đang điều trị biến chứng hô hấp tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cựu tướng ngụy quyền Nguyễn Cao Kỳ qua đời

Cựu tướng ngụy quyền Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ qua đời

Nguyễn Cao Kỳ và người vợ thứ 3 về về Việt Nam năm 2004

Cựu tướng dưới thời ngụy quyền Sài Gòn, Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời khi đang điều trị biến chứng hô hấp tại một bệnh viện ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, sáng nay ngày 23/7 ở tuổi 80.

Cháu của Nguyễn Cao Kỳ thông báo với hãng tin AP, tình trạng sức khoẻ của ông ấy vẫn tốt nhưng các dấu hiệu xấu dần chỉ trong vài tuần qua.

Ông Kỳ thời gian gần đây vẫn đi về giữa Việt Nam và California. Con gái cuả ông Kỳ là Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết sẽ bay sang Malaysia để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây tử vong. Gia đình ông nói họ chưa có kế hoạch gì cho việc hậu sự cuả ông.

Sinh năm 1930 tại thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây, nay thuộc Hà nội trong một gia đình có căn bản. Nguyễn Cao Kỳ đã trải qua một thời kỳ chính trị khá ồn ào với liên minh Thiệu-Kỳ nổi tiếng dưới thời ngụy quyền Sài Gòn. Đình đám về độ ăn chơi và tàn bạo thời điểm làm tay sai cho Mỹ, dưới con mắt đánh giá của CIA Nguyễn Cao Kỳ là một người tầm thường, không có tham vọng chính trị, một người quản lý tồi. Tuy nhiên chính quyền Mỹ vẫn sử dụng ông làm tay sai trong bộ máy ngụy quyền vì sức lôi cuốn của ông ta đã thúc đẩy được nhuệ khí của Không lực khi ông trở thành Tổng tư lệnh của lực lượng này vào cuối năm 1963.

Năm 2004, Nguyễn Cao Kỳ đã trở về nước sau 29 năm sống lưu vong trên đất Mỹ và được nghênh tiếp bởi một số vị lãnh đạo cấp cao trong nước. Chuyến hồi hương được cho là "cầu nối" để hàn gắn những bất đồng trong qúa khứ.

Nguyễn Cao Kỳ có 3 đời vợ và 6 con và 14 cháu. Ông có năm người con với người vợ đầu là người Pháp. Người dẫn chương trình nổi tiếng trong làng giải trí, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là con út và cũng là người con duy nhất của ông với người vợ Việt thứ hai. Ông gặp và kết hôn với người vợ thứ 3 ở Bangkok.

Hoa Tạ

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !