Cựu Tổng thống Yanukovych “thách” Ukraine thẩm vấn mình tại Nga

Trong bài phát biểu mới nhất, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã tuyên bố rằng ông hiện đang ở thành phố Rostov-on-Don (Nga) và sẽ không quay về Ukraine do lo ngại đe dọa đến tính mạng.

Ngày 12/8, luật sư của ông Yanukovych là Vitaly Serdyuk cho biết, ông Yanukovych từ chối có mặt tại Văn phòng Tổng Chưởng lý Ukraine vì lo sợ nguy hiểm đến mạng sống.

Cựu Tổng thống Yanukovych “thách” Ukraine thẩm vấn mình tại Nga - ảnh 1

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

“Ông Yanukovych sẽ không đến đó do ông lo sẽ bị đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của mình. Thân chủ của tôi mới đưa ra một tuyên bố bắt đầu các hoạt động điều tra về những vụ việc mà ông có liên quan. Ông muốn được thẩm vấn qua mạng hoặc bởi một điều tra viên đích thân đến nơi ở của ông”, ông Serdyuk cho biết.

“Trong tuyên bố, ông Yanukovych nói rằng ông sẽ luôn ở thành phố Rostov-on-Don. Ông sẵn sàng cung cấp địa chỉ cho điều tra viên tiến hành thẩm vấn. Chúng tôi sẽ không công khai công bố địa chỉ này vì lý do an ninh. Nếu có thanh tra quyết định đến đây, người đó sẽ được trao địa chỉ và thực hiện công việc của mình tại nơi đó”, ông Serdyuk nói thêm.

Luật sư này nói rằng Tòa án Ukraine sẽ xem xét đơn khiếu nại của ông Yanukovych trước quyết định tiến hành xử án vắng mặt của Tổng Chưởng lý Ukraine.

Văn phòng Tổng Chưởng lý Ukraine đã kêu gọi ông Yanukovych tham gia thẩm vấn vào ngày 6/8. Trước đó vào ngày 8/4, ông cũng kiện Ukraine khi đã ép ông phải từ chức. 

Văn phòng Tổng Chưởng lý cáo buộc ông Yanukovych sở hữu trái phép tài sản của chính phủ, bao gồm quần thể nghỉ dưỡng Pushcha Voditsa tại Ukraine. Chính phủ Ukraine đã công bố quyết định tước danh hiệu Tổng thống của ông Yanukovych vào ngày 17/7.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !