Cựu Tổng thống Yanukovych bị truy nã

Bộ trưởng Nội vụ lâm thời Ukraine, Arsen Avakov cho biết cảnh sát nước này đang truy nã gắt gao cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych về tội "thảm sát".

"Cuộc điều tra về tội thảm sát dân thường Ukraine đang được tiến hành. Ông Yanukovich và những người liên quan đang bị truy nã", ông Avakov viết trên tài khoản mạng xã hội Facebook. 

Cựu Tổng thống Yanukovych bị truy nã - ảnh 1

CựuTổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych đang bị cảnh sátUkraine truy nã về tội thảm sát

Trước đó, Trung tâm bảo vệ biên giới quốc gia Ukraine cho biết chiếc máy bay chở ông Yanukovych đã bị chặn cất cánh vào chiều ngày 22/2 từ thành phố Donetsk, phía đông Ukraine để sang Nga. Ngay trong sáng ngày 23/2, phát ngôn viên của Tổng thống Yanukovych cũng khẳng định ông không hề hay biết về chỗ ở hiện tại của Tổng thống. 

Ông Avakov khẳng định một số vệ sĩ của Tổng thống Yanukovych cũng đã bị bắt giữ khi ngồi trên chiếc máy bay chở ông này rời Donetsk để tới Nga. 

"Các vệ sĩ của Tổng thống có mặt trên máy bay đã không thể trình giấy phép an ninh và bị bắt giữ. Tổng thống Yanukovych cũng đã có mặt trên chiếc máy bay nhưng sau đó lên một chiếc ô tô và hướng di chuyển chưa được xác định", ông Avakov nói.

Quốc hội Ukraine đã quyết định phế truất Tổng thống Yanukovych và chỉ định một Tổng thống lâm thời cho tới khi quốc gia này tổ chức bầu cử vào ngày 25/5 tới. Tuy nhiên, xuất hiện trên truyền hình, ông Yanukovych đã cáo buộc quyết định của quốc hội Ukraine đang tiếp tay cho một cuộc đảo chính trái phép và ông không công nhận quyết định trên. 

Việc ông Yanukovych từ chối tham gia thỏa thuận hợp tác kinh tế với EU hồi tháng 11 năm ngoái đã làm dấy lên làn sóng biểu tình tại Kiev buộc ông này từ chức. 

Hồi tuần qua, cuộc khủng hoảng chính trị tai quốc gia 46 triệu dân đã bùng phát thành bạo động nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của hàng chục người. 

Bộ Y tế Ukraine cho biết các cuộc bạo động trong tuần qua giữa người biểu tình và cảnh sát đã cướp đi sinh mạng của 82 người. Trong khi đó, người biểu tình xác nhận số người chết là 100. 

Minh Thu

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !