Cựu Tổng thống Ukraine đánh giá khả năng "chiến tranh toàn diện" với Nga

Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 112 Ukraine cho biết ông không tin vào khả năng "xâm lược quy mô lớn của Nga".

Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk

Ông Leonid Kravchuk cho biết: “Nói một cách thẳng thắn, tôi không tin rằng ông Putin có thể bắt đầu phát động xâm lược quy mô lớn chống lại Ukraine. Chúng ta không nên sợ chiến tranh – vì thực tế chiến tranh đang diễn ra ở miền Đông Ukraine”.

Chính trị gia Kravchuk cũng bày tỏ ý kiến rằng Nga đang cố gắng đe dọa Ukraine, thể hiện rõ ràng sức mạnh quân sự ở biên giới.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Ukraine, Leonid Kravchuk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT, rằng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này có thể dẫn đến một Maidan thứ ba, lặp lại kịch bản của “Cách mạng Cam” và xảy ra cuộc đảo chính giống năm 2014.

Vào tháng 4/2014, chính quyền Ukraine đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại các nước cộng hòa nhân dân tự xưng ở khu vực Donbass – Lugansk (LNR) và Donetsk (DPR), tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính Maidan hồi tháng 2/2014. Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, hơn 10.000 người trở thành nạn nhân của cuộc xung đột này.

Kiev và một số nước phương Tây cho rằng Nga can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Ukraine và là một bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine - Donbass.

Nga phủ nhận điều này và gọi những cáo buộc như thế là không thể chấp nhận được. Moscow đã nhiều lần tuyên bố không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine và không liên quan đến các sự kiện ở phía đông nam nước này, Nga chỉ quan tâm đến việc giúp Ukraine vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Tháng 1 năm 2015, Quốc hội Ukraine thông qua một tuyên bố trong đó Nga được gọi là "quốc gia xâm lược". Ngoài ra, Kiev đã nhiều lần cáo buộc Moscow can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Ukraine, đặc biệt là tham gia vào cuộc xung đột ở Donbass, tung gián điệp, tấn công mạng và thậm chí là cung cấp động cơ tên lửa Ukraine cho Triều Tiên.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Cựu Tổng thống Ukraine đánh giá khả năng chiến tranh toàn diện với Nga Cựu Tổng thống Ukraine đánh giá khả năng chiến tranh toàn diện với Nga Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk xâm lược quy mô lớn của Nga Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk miền Đông Ukraine trí đức Infonet Nga Ukraine triều tiên

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !