Cựu Tổng thống Poroshenko tuyên bố sẵn sàng trở thành Thủ tướng Ukraine

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẵn sàng trở thành Thủ tướng nước này nếu đảng “Đoàn kết châu Âu” của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm vào Quốc hội Ukraine sắp tới (dự kiến 21/7).

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

Sau khi thua trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 vừa qua, ông Poroshenko cho biết không có ý định rời khỏi chính trường. Đảng "Khối Petro Poroshenko" trước cuộc bầu cử sớm vào Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada) đã đổi tên thành đảng "Đoàn kết châu Âu".

Ông Poroshenko nói: “Nếu chúng tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, đó là câu trả lời cho câu hỏi liệu ông có đang cân nhắc trở thành thủ tướng Ukraine hay không”.

Trước đó, đại biểu Quốc hội Ukraine Anton Gerashchenko cho biết, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã vạch ra một kế hoạch mới cho mình và dự định trở thành Thủ tướng của đất nước.

Ngoài ra, ngày 22/4, phát biểu trước những người ủng hộ, ông Petro Poroshenko nói rằng hy vọng sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia sau kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine tiếp theo.

Phát biểu trước đám đông ủng hộ, ông Poroshenko nói: "Tôi sẽ không rời khỏi chính trường. Chúng ta sẽ đoàn kết để đảm bảo những chiến thắng chung trong tương lai gần. Chúng ta sẽ cùng nhau giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Ukraine, và cùng nhau trở lại phố Bankova (Văn phòng TT nằm tại phố này) sau cuộc bầu cử tổng thống Ukraine tiếp theo".

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Cuộc bầu cử vào quốc hội Ukraine đã được lên kế hoạch tổ chức vào tháng Mười tới. Tuy nhiên, vào tháng 5 vừa qua, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã ký một sắc lệnh giải tán Quốc hội và ấn định ngày bầu cử Quốc hội sớm vào ngày 21/7.

Cuộc bầu cử sớm vào Quốc hội sẽ được tổ chức trên một hệ thống hỗn hợp - một nửa số đại biểu quốc hội (225 người) sẽ được bầu theo danh sách đảng, một nửa còn lại bầu theo khu vực các quận, huyện. Chỉ có các đảng phái có chỉ số tín nhiệm từ 5% trở lên mới có thể tham gia bầu cử.

Trí Đức (Lược dịch)

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ Icon

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Đang cập nhật dữ liệu !