Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy chính thức bị điều tra nhận tài trợ bất hợp pháp

Tờ Monde đưa tin, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị buộc tội nhận tiền bất hợp pháp từ nước ngoài cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007. Hiện ông Sarkozy được đặt dưới sự giám sát của cơ quan tư pháp.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy chính thức bị điều tra nhận tài trợ bất hợp pháp

Sau hai ngày bị giam giữ, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 21/3 bị điều tra nhận tài trợ từ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2007.

Các thẩm phán Pháp đã chính thức ra lệnh điều tra cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy về những cáo buộc liên quan đến các khoản tiền tài trợ bất hợp pháp dành cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông hồi năm 2007.

Theo kênh BFMTV, ông Nicolas Sarkozy tuyên bố hoàn toàn bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào ông.

Năm 2012, tờ Mediapart bản tiếng Pháp đã cho xuất bản các tài liệu đề cập đến việc chính quyền Libya chuyển 50 triệu euro hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Sarkozy.

Năm 2016, các nhà điều tra thẩm vấn doanh nhân gốc Pháp - Lebanon, Ziad Takeddin. Ông này thú nhận, vào cuối năm 2006 và đầu năm 2007, ông chuyển một vali tiền mặt trị giá 5 triệu euro từ Libya cho Bộ Nội vụ Pháp, mà người đứng đầu lúc đó là ông Sarkozy. Ông này đã hai lần chuyển tiền cho người đứng đầu văn phòng của ông Sarkozy là ông Claude Gean, và một lần chuyển riêng cho cá nhân ứng cử viên Tổng thống.

Hiện ông Sarkozy đang bị điều tra về các hoạt động tài trợ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử, sử dụng sai mục đích các khoản công quỹ của Libya và tham nhũng gián tiếp.

Hồi năm 2013, cảnh sát Pháp đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra đối với những cáo buộc cho rằng ông Sarkody được hưởng lợi từ những khoản ngân quỹ trái phép mà nhà lãnh đạo Libya khi đó là Gaddafi dành cho ông.

Trước đó, hôm 20/3 tờ Le Monde của Pháp đưa tin, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy mới bị bắt giữ để điều tra về những sự bất thường trong vấn đề tài chính liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông. Cuộc điều tra liên quan đến các khoản tiền từ Libya được sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 2007 của ông Sarkozy.

Đức Dũng (Lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !