Cựu Thủ tướng Ý: Phương Tây đã "thất bại" khi không dự Ngày Chiến thắng

Theo cựu thủ tướng Ý Berlusconi, không thể giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine mà không có sự tham gia của Moscow.
Cựu Thủ tướng Ý: Phương Tây đã

Cựu thủ tướng Ý Berlusconi

Trong một lá thư ngỏ được đăng trên tờ Corriera della Sera (Ý) hôm 9/5, cựu thủ tướng, chủ tịch đảng “Nước Ý tiến lên”, ông Silvio Berlusconi bày tỏ quan điểm cho rằng việc các nhà lãnh đạo phương Tây không tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phát xít tại Moscow hôm 9/5 đã chứng tỏ tính thiển cận của phương Tây và là một thất bại chính trị của họ.

"Trên khán đài trung tâm tại Quảng trường Đỏ, lãnh đạo các nước Trung Quốc, Ấn Độ và các nước châu Á khác ngồi cạnh Tổng thống Putin là bằng chứng cho thấy nước Nga không bị cô lập, mà ngược lại nó cho thấy đó là sự thất bại chính trị của phương Tây”, ông Berlusconi viết.

Cựu thủ tướng Berlusconi nhấn mạnh rằng, trong kịch bản địa chính trị hiện nay, phương Tây đang phải đối mặt với hai thách thức.

Một là thách thức về kinh từ phía các nền kinh tế châu Á đang phát triển một cách nhanh chóng. Hai là thách thức quân sự từ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan đang nổi lên. Và để đối phó với những thách thức này, đơn giản là cần hợp tác với Nga," ông Berlusconi nhấn mạnh.

Theo ông Berlusconi, phương Tây sẽ không thể giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine mà không có sự tham gia của Moscow.

Ông Berlusconi nhắc lại rằng “chính sách trừng phạt của phương Tây chống Nga đã không mang lại kết quả gì” mà ngược lại các doanh nghiệp Ý và châu Âu phải trả một giá tương đối lớn cho những chính sách trừng phạt này.

"Chúng ta hiểu rõ rằng các nước Baltic đã “cự tuyệt” khi bị “ép” quay trở lại thời kỳ Xô Viết và cũng hiểu rõ rằng cần thiết đảm bảo an ninh cho họ. Tuy nhiên, việc đảm bảo này sẽ đáng tin cậy hơn chỉ khi Liên bang Nga là một phần của châu Âu, hoặc Nga bị cô lập hoàn toàn và buộc phải quay về phía Đông?", ông Berlusconi kết luận.

Đức Dũng

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !