Cựu thủ tướng Tymoshenko gọi Ukraine là quốc gia nghèo nhất châu Âu

Cựu Thủ tướng Ukraine và là Chủ tịch đảng Tổ quốc Yulia Tymoshenko gọi Ukraine là quốc gia nghèo nhất trong khu vực và lục địa già.

Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko

Theo bà Tymoshenko - ứng cử viên Tổng thống, 58,7% dân số Ukraine có thu nhập dưới mức trung bình, 30,5%  thu nhập dưới mức sinh hoạt tối thiểu.

Bà Tymoshenko cũng lưu ý rằng việc di cư mạnh là nguyên nhân dẫn đến tình huống như vậy trong nền kinh tế Ukraine. Bà Tymoshenko nhấn mạnh trong năm qua, hơn 1.000.000 người Ukraine đã rời quê hương của mình, và 3.000.000 người khác sẵn sàng để làm điều đó trong thời gian sắp tới. Theo ứng cử viên tổng thống, tình huống này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Theo cựu Thủ tướng Ukraine, để khắc phục tình trạng hiện tại, chính quyền cần phải cung cấp cho người dân Ukraine một giải pháp thay thế và tạo điều kiện cho cuộc sống đàng hoàng ở nước này.

Theo Ngân hàng Quốc gia Ukraine, trong 5 năm qua, thu nhập đầu người của nước này đã giảm 18%.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển Khu vực, Tổng thống Poroshenko cho biết, với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, Ukraine là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Âu.

"Mặc dù chúng ta đã phục hồi tăng trưởng kinh tế, nhưng tốc độ phát triển đó không đủ để mọi người ở tất cả các khu vực và các tầng lớp xã hội cảm thấy rằng chúng ta không còn là một trong những nước nghèo nhất châu Âu", tờ "Sự thật kinh tế" trích dẫn lời của nhà lãnh đạo Ukraine.

Theo Giám đốc Ngân hàng Thế giới về vấn đề Ukraine, Belarus và Moldova - Satu Kahkonen, Ukraine cần 100 năm nữa mới đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu.

Sau Maidan 2014, nền kinh tế Ukraine đang suy giảm đáng kể: thuế suất cho các dịch vụ tiện ích đang tăng lên, trong khi tiền lương và lương hưu vẫn ở mức thấp. Nợ công và nợ nước ngoài của Ukraine gia tăng. Trong 5 năm - từ năm 2013 đến đầu năm 2018 - tỷ lệ nợ công so với GDP đã tăng gần gấp đôi: từ 36,6% lên 71,8%.

Trí Đức (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !