Cựu thư ký của ông Tập Cận Bình làm Bí thư Thượng Hải

Thời ông Tập Cận Bình làm Bí thư Chiết Giang, ông Lý Cường là thư ký cho ông Tập trong 3 năm.

Ông Lý Cường, cựu thư ký của ông Tập Cận Bình thời chủ tịch Trung Quốc đảm nhiệm chức vụ bí thư tỉnh Chiết Giang, vừa được chỉ định làm người đứng đầu thành ủy Thượng Hải.

Tân Hoa Xã ngày 29/10 cho hay ông Lý Cường, 58 tuổi, sẽ thay thế vị trí của ông Hàn Chính, người vừa được bầu vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị.

Ông Lý Cường từng là thư ký thời Tập Cận Bình làm bí thư Thượng Hải.

Theo South China Morning Post, ông Lý Cường đã có 16 tháng kinh qua ghế bí thư bí thư Giang Tô trước khi được đề bạt ghế bí thư Thượng Hải.

Là một người con của tỉnh Chiết Giang, ở bờ biển phía Đông Trung Quốc, ông Lý từng có thời gian làm thư ký của ông Tập Cận Bình 3 năm trong thời gian ông Tập làm bí thư tỉnh ủy Chiết Giang (2002-2007).

Cũng sau kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Lý Hy được bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, thay thế ông Hồ Xuân Hoa.

PV

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !