Cựu Thống đốc Odessa muốn "biến Ukraine thành siêu cường"

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili, người mới đây thôi giữ chức Thống đốc khu vực Odessa ở miền Nam Ukraine, đã tuyên bố thành lập một chính đảng mới do ông lãnh đạo tại Ukraine.
Theo ông Saakashvili, lực lượng chính trị mới sẽ là một liên minh những người mới tham gia chính trường mang tư tưởng cải cách, các chính trị gia trẻ tuổi và chủ doanh nghiệp nhỏ. Với cương lĩnh hoạt động là biến Ukraine thành một cường quốc, đảng của ông đang vận động quyên góp từ những người ủng hộ.

Cựu Thống đốc Odessa muốn

Ông Saakashvili - Cựu tỉnh trưởng Odessa, Cựu Tổng thống Gruzia.

Cựu Thống đốc vùng Odessa đồng thời cũng là cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã bắt đầu thu thập kinh phí để phát triển một đảng mới ở Ukraine. Ông đề nghị những người ủng hộ cho việc "chuyển đổi đất nước thành một siêu cường" chuyển tiền thông qua một trang web chuyên dụng.

Trước đó, cựu Thống đốc Saakashvili đã thông báo rằng các đồng nghiệp của ông trong vùng đã bắt tay vào việc thành lập một lực lượng chính trị mới mang tên "Lực lượng mới Ruch".

Viết trên Facebook cá nhân, chính trị gia này cho biết: "Chúng tôi tin có thể làm được điều đó. Và chúng tôi bắt đầu từ chính bản thân mình. Chúng tôi muốn ngay từ đầu xây dựng được mối quan hệ chân thành với nhà nước và công bố bắt đầu thu quỹ cho sự phát triển của " Phong trào của lực lượng mới" cũng như thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng biến Ukraine thành một siêu cường. Tất cả những ai muốn tham gia, hãy tham khảo và ủng hộ chúng tôi".

Ông lưu ý rằng "Lực lượng Ruch mới" đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là tạo ra ở Ukraine một tầng lớp chính trị mới, trong đó không có cái gọi là "chính yếu, bổ nhiệm, trợ cấp hay cá nhân". Ông Saakashvili cũng nói rằng ông và những người ủng hộ muốn loại các đầu sỏ chính trị tách khỏi việc ra quyết định.

Ngày 7/11, ông Saakashvili đã tuyên bố ý định từ chức Thống đốc vùng Odessa do bức xúc về vấn đề tham nhũng ở Ukraine. Ông này cũng cáo buộc Tổng thống Petro Poroshenko bảo trợ cho các "gia tộc" trong khu vực. Sau đó, Tổng thống Ukraine đã ký quyết định về việc miễn nhiệm ông Saakashvili.

Trước đó tháng 11/2013, cựu Tổng thống Saakashvili đã bỏ trốn khỏi Gruzia do đối mặt với một số vụ án hình sự. Đặc biệt, ông bị cáo buộc tham ô cá nhân một khoản 500 triệu USD từ ngân sách nhà nước.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !