Cựu thị trưởng New York trở lại công ty truyền thông Bloomberg

Reuters cho hay, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg sẽ trở lại đứng đầu Bloomberg LP, công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin do chính ông thành lập năm 1981.

Theo tuyên bố của Bloomberg LP, ông Bloomberg sẽ thay thế ông Daniel Doctoroff khi ông này rời vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành vào cuối năm nay.

Phát biểu sau tuyên bố trên của Bloomberg LP, ông Bloomberg nói: "Đây là một ngày buồn đối với tôi và công ty của tôi. Tôi thực sự muốn Dan ở lại và tiếp tục lãnh đạo công ty. Nhưng tôi thông cảm với quyết định của ông ấy".

Cựu thị trưởng New York trở lại công ty truyền thông Bloomberg - ảnh 1

Ông cũng không quên ca ngợi những thành tích mà Bloomberg đã đạt được dưới sự lãnh đạo của ông Doctoroff.  Ông cho biết trước đây "chưa bao giờ có ý định trở lại với Bloomberg LP" sau 12 năm làm thị trưởng của New York.

Nói về lý do từ chức, ông Doctoroff cho hay: "Tại sao tôi quyết định đi ư? Đơn giản là vì, mặc dù Mike (Michael Bloomberg) chưa bao giờ có ý định quay trở lại nhưng sau khi rời Tòa thị chính và bắt đầu tìm hiểu lại công ty, ông ấy đã lại thấy rằng công ty là một nơi rất thú vị. Vì vậy, ông ấy tự nhiên muốn tham gia nhiều hơn”.

Mặc dù vậy, ông cho biết ông Bloomber đã mong ông ở lại khi nghe ông thông báo từ chức.

Sau khi rời vị trí Thị trưởng New York cuối năm 2013, tỷ phú Bloomberg, với tài sản ước tính khoảng hơn 32 tỷ USD, đã dành thời gian cho công tác từ thiện, đấu tranh cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế công và kiểm soát việc sở hữu súng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.


PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !