Cựu nữ Tổng biên tập của New York Times được mời dạy tại Harvard

Theo tin đưa từ hãng tin UPI, nhà báo Jill Abramson, cựu nữ tổng biên tập đầu tiên của Thời báo New York, đã ký hợp đồng trở thành giảng viên thỉnh giảng của Đại học Harvard.

Cách đây khoảng một tháng, cái tên Jill Abramson đã phủ kín các mặt báo sau khi công ty mẹ của New York Times đột ngột cắt hợp đồng, sa thải nữ tổng biên tập đầu tiên của mình với lý do kỹ năng“quản lý yếu kém”.

Cựu nữ Tổng biên tập của New York Times được mời dạy tại Harvard - ảnh 1

Jill Abramson, cựu nữ Tổng biên tập đầu tiên của New York Times, tân giảng viên của Đại học Harvard (ảnh: the Nation)

Tuy nhiên, người tài sẽ không thiếu chỗ dừng chân, nhà báo Abramson sẽ bắt đầu giảng dạy tại khoa Tiếng Anh, trường Đại học Havard lừng danh vào kỳ học mùa thu 2014 và mùa xuân 2015 tới đây.

“Tôi rất tự hào và cảm thấy hứng thú vì sẽ được giảng dạy tại Harvard trong hai học kỳ tới. Tính chân thực của báo chí đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Những nền nếp cũ và cách báo chí đang thay đổi trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn và thú vị”, Abramson nói trong một thông cáo gửi báo chí về lý do bà đến giảng dạy tại khoa Tiếng Anh của trường Harvard.

“Havard vui mừng chào đó nhà báo Jill Abramson đến giảng dạy tại trường. Chắc chắn rằng các sinh viên khoa Viết văn sẽ được lĩnh hội nhiều bài học quý giá từ kinh nghiệm, hiểu biết và tài năng hơn người của Abramson”, Diana Sorensen, Trưởng khoa Nghệ thuật và Nhân văn của trường Đại học Harvard đã nói trong lời phát biểu chào mừng Jill Abramson đến thỉnh giảng tại Harvard.

Nữ nhà báo kỳ cựu Jill Abramson là nhà báo có nhiều thành công đáng nể, bà là nữ Tổng biên tập đầu tiên của New York Times cho đến khi bị sa thải bất ngờ bởi ông chủ Arthur Sulzberger.

Đằng sau vụ việc chấn động giới truyền thông thế giới này, New York Times đã phải nhận về rất nhiều lời chỉ trích gay gắt, cho rằng nguyên nhân sa thải thật sự Abramson không phải vì lý do nghiệp vụ mà vì chính sách tiền lương bất bình đẳng, phân biệt đối xử với phái nữ của công ty mẹ New York Times.

Jill Abramson cũng chính là cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Harvard danh tiếng. Bà tốt nghiệp Harvard năm 1976 và đã từng giảng dạy bộ môn Báo chí tại trường đại học Yale và Princeton, 2 trường thuộc top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ và lừng danh trên toàn thế giới.

Bản tin được thực hiện từ nguồn tin đưa của Hãng tin UPI, một trong những hãng tin uy tín và lớn nhất nước Mỹ.

Lê Hương (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !