Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Kevin Mallory, 62 tuổi đã bị kết án 20 năm tù vì chuyển các tài liệu bí mật cho Trung Quốc.

Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Phán quyết được đưa ra tại Tòa án bang Virginia. Mallory bị buộc tội gián điệp cho Trung Quốc vào cuối tháng 6 năm 2017. Năm đó, ông đến thăm Trung Quốc hai lần. Theo tòa án, cựu nhân viên CIA này đã trao 3 tài liệu cho cơ quan đặc vụ của Trung Quốc, hai trong số đó là tài liệu bí mật, một trong số đó là “bí mật hàng đầu của CIA”.

Còn theo FBI (Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ), số tài liệu Mallory đã chuyển cho phía Trung Quốc lên tới 8 tài liệu bí mật.

Cựu nhân viên CIA Jerry Chun Shing Lee

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 1/5 cho biết cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Jerry Chun Shing Lee đã thừa nhận âm mưu làm gián điệp cho Bắc Kinh,chuyển các bí mật phòng thủ và tình báo của Mỹ cho Trung Quốc.

Theo một tuyên bố của Bộ trên, ông Lee, 54 tuổi được hai quan chức tình báo Trung Quốc tiếp cận hồi năm 2010 và đề nghị trả 100.000 USD để ông cung cấp những thông tin mà ông có được khi còn là nhân viên tình báo CIA.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Kevin Mallory FBI Cựu nhân viên CIA Jerry Chun Shing Lee ông Kevin Mallory tình báo CIA trí đức infonet

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !