Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Kevin Mallory, 62 tuổi đã bị kết án 20 năm tù vì chuyển các tài liệu bí mật cho Trung Quốc.

Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Phán quyết được đưa ra tại Tòa án bang Virginia. Mallory bị buộc tội gián điệp cho Trung Quốc vào cuối tháng 6 năm 2017. Năm đó, ông đến thăm Trung Quốc hai lần. Theo tòa án, cựu nhân viên CIA này đã trao 3 tài liệu cho cơ quan đặc vụ của Trung Quốc, hai trong số đó là tài liệu bí mật, một trong số đó là “bí mật hàng đầu của CIA”.

Còn theo FBI (Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ), số tài liệu Mallory đã chuyển cho phía Trung Quốc lên tới 8 tài liệu bí mật.

Cựu nhân viên CIA Jerry Chun Shing Lee

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 1/5 cho biết cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Jerry Chun Shing Lee đã thừa nhận âm mưu làm gián điệp cho Bắc Kinh,chuyển các bí mật phòng thủ và tình báo của Mỹ cho Trung Quốc.

Theo một tuyên bố của Bộ trên, ông Lee, 54 tuổi được hai quan chức tình báo Trung Quốc tiếp cận hồi năm 2010 và đề nghị trả 100.000 USD để ông cung cấp những thông tin mà ông có được khi còn là nhân viên tình báo CIA.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Kevin Mallory FBI Cựu nhân viên CIA Jerry Chun Shing Lee ông Kevin Mallory tình báo CIA trí đức infonet

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !