Cựu Giám đốc điều hành HP tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Bà Carly Fiorina năm nay 60 tuổi. Từ năm 1999-2005 là giám đốc điều hành công ty lớn nhất nước Mỹ Hewlett-Packard (HP) và được xem là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại Mỹ.
Cựu Giám đốc điều hành HP tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ - ảnh 1

Bà Carly Fiorina

Theo Reuters, Cựu Giám đốc điều hành HP đồng thời là chính trị gia thuộc đảng Cộng hòa, bà Carly Fiorina  hôm thứ  Hai (4/5) công bố ý định sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

"Vâng, tôi sẽ tranh cử chức Tổng thống Mỹ. Tôi tin rằng tôi là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này, bởi vì tôi biết làm thế nào để nền kinh tế phát triển. Tôi hiểu thế giới, hiểu con người trong vũ trụ và hiểu thế giới đang chuyển động như thế nào", bà Carly Fiorina nói trong chương trình "Good Morning America" ​​trên kênh truyền hình ABC News.

Như vậy, bà Fiorina đã trở thành ứng cử viên nữ đầu tiên của Đảng Cộng hòa tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Hôm 3/5, nhà giải phẫu thần kinh 65 tuổi, Ben Carson thuộc đảng Cộng hòa cũng tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, hai nghị nghĩ đảng Cộng hòa là Ted Cruz và Rand Paul cũng tuyên bố ý định tham gia vào cuộc chạy đua giành chức Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và Marco Rubio thuộc đảng Cộng hòa cũng sẽ tham gia vào cuộc bầu cử này.

Đảng Dân chủ có ý định đề cử Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và bà Hillary Clinton tham gia trong cuộc chạy đua này.

Bà Carly Fiorina năm nay 60 tuổi. Từ năm 1999-2005 là giám đốc điều hành công ty lớn nhất nước Mỹ Hewlett-Packard (HP) và được xem là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

Năm 2008 bà là cố vấn về các vấn đề kinh tế của ứng cử viên tổng thống Mỹ-Thượng nghị sĩ John McCain.

Năm 2010 bà đã tham gia trong cuộc bầu cử vào Thượng viện Mỹ từ bang California nhưng đã để thua Barbara Boxer thuộc đảng Dân chủ.

Đức Dũng

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !