Cựu điệp viên Skripal xuất viện vài tháng sau khi bị đầu độc

Theo hãng tin Sputnik, Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) tuyên bố rằng cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, người đã bị đầu độc vào tháng 3 vừa qua, đã được cho phép xuất viện sau nhiều tháng điều trị.

Tuyên bố của NHS cho biết: “Ông Sergei Skripal đã được phép xuất viện khỏi Bệnh viện Quận Salisbury. Ông Skripal cùng con gái là cô Yulia Skripal đã nhập viện cùng với ông Nick Bailey sau khi bị phơi nhiễm chất độc thần kinh vào ngày 4/3/2018. Cả ba người đều đã được xuất viện”.

Khu vực nơi hai cha con Skripal bị phát hiện trúng chất độc thần kinh ở Salisbury (Anh).

Trước đó, cô Yulia Skripal đã được xuất viện vào ngày 11/4 sau khi hồi phục sức khỏe và lấy lại khả năng nói vào cuối tháng 3. “Việc ông Sergei Skripal đủ sức khỏe để có thể rời Bệnh viện Quận Salisbury là một tin tốt lành”, giám đốc điều hành của bệnh viện, bà Cara Charles-Barks cho biết.

Bệnh viện Quận Salisbury cho biết họ sẽ không tiết lộ chi tiết quá trình điều trị của hai cha con nhà Skripal. Hiện tại ông Sergei và cô Yulia Skripal đã được đưa đến một địa điểm bí mật để đảm bảo an toàn cho tính mạng của họ.

Hai cha con cựu điệp viên Skripal đã được phát hiện bất tỉnh tại một ghế ngồi công viên vào ngày 4/3/2018, sau khi hai người bị phơi nhiễm chất độc thần kinh A-234 tại thành phố Salisbury (Anh).

Sau khi vụ tấn công xảy ra, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố rằng Anh sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và cáo buộc Moscow gây ra vụ đầu độc này. Một số nước sau đó cũng làm theo Anh và trục xuất nhà ngoại giao Nga đang có mặt tại các nước này.

Đáp lại, Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc của Anh và nói rằng London vẫn chưa cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh cáo buộc của mình.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !