Cựu cố vấn an ninh Mỹ Flynn sẽ chịu 6 tháng tù và phạt 9.500 USD

Theo nội dung của Thỏa thuận tiền xét xử, cựu cố vấn an ninh Michael Flynn có thể sẽ phải chịu 6 tháng tù giam cũng như một khoản tiền phạt vì đã đưa ra bằng chứng giả liên quan đến mối quan hệ của ông này với Nga.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn

Theo thỏa thuận tiền xét xử của các bên được công bố trên website của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn có thể đối mặt với sáu tháng tù giam và một khoản tiền phạt lên đến 9500 USD.

Trước đó vào hôm thứ Sáu (1/12), ông Flynn chính thức bị buộc tội đưa ra lời khai giả mạo cho FBI về các cuộc gặp với các quan chức Nga. Ông này đã nhận tội và đồng ý hợp tác với chính quyền.

Ria Novosti cho biết, tại buổi điều trần mới đây ông Flynn tuyên bố: "Tôi thừa nhận các tội lỗi và thỏa thuận hợp tác với công tố viên đặc biệt là phù hợp với quyết định của tôi vì lợi ích của gia đình và đất nước mình. Tôi nhận trách nhiệm cho mọi hành động của mình".

Như đã nêu trong kết luận của thỏa thuận tiền xét xử do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller ký, dựa trên những chứng cứ đã thu thập được về hành vi phạm tội của mình, ông Flynn "có thể đối mặt theo khung hình phạt đến 6 tháng tù giam".

Bên cạnh đó, văn bản cũng tiết lộ, rằng "các bên đồng ý rằng trong trường hợp tòa thiết lập được khoản tiền phạt, thì số tiền này sẽ nằm trong khoảng từ 500 đến 9.500 USD".

Ông Flynn đã từ chức trong tháng 2 vừa rồi, sau khi bị cáo buộc đã không tiết lộ đầy đủ nội dung các cuộc trò chuyện của mình với đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak.

Dẫn nguồn tin từ các cơ quan tình báo, Truyền thông khẳng định rằng ông Flynn đã thảo luận với đại sứ Kislyak về khả năng dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. Ông Flynn đã phủ nhận điều này. Phía điện Kremlin cho biết, ông Flynn và ông Kislyak đã có cuộc trò chuyện với nhau, nhưng nội dung của cuộc nói chuyện đã không được chuyển tải chính xác.

Cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ" và những cáo buộc liên quan đến mối quan hệ giữa ông Trump với Nga do FBI và Quốc hội Hoa Kỳ cùng tiến hành. Cựu giám đốc FBI Robert Muller được chỉ định là công tố viên đặc biệt trong cuộc điều tra này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !