Cựu cán bộ nguồn Bộ Chính trị Trung Quốc lãnh án chung thân vì 27 triệu USD

Ông Tôn Chính Tài, cựu quan chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Trung Quốc và từng được coi là người sẽ kế nhiệm Chủ tịch Tập Cận Bình, đã bị tuyên án tù chung thân do có hành vi tham nhũng khi nhận nhiều tài sản trị giá 27 triệu USD.

Theo hãng tin CNN cùng nhiều hãng thông tấn khác, sau khi bản án được tuyên trước tòa, ông Tôn phát biểu rằng ông sẽ chấp nhận và sẽ không kháng cáo.

Ông Tôn Chính Tài phát biểu trước tòa án sau khi nhận án tù chung thân.

Ông Tôn, cựu Bí thư Thành ủy của thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã thừa nhận nhận hơn 170 triệu Nhân dân tệ (tương đương 27 triệu USD) tiền hối lộ trong khoảng thời gian 2002 đến 2017 dưới hình thức tài sản và tiền mặt khi đảm đương nhiều chức vụ quan trọng.

Vào thời điểm bị khởi tố, ông Tôn là một Ủy viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và được coi là lãnh đạo tương lai của đất nước.

Khi ông này bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra vào tháng 7 năm ngoái, đây được coi là một động thái của ông Tập nhằm củng cố vị thế của mình.

Ngay từ khi lên nắm quyền, ông Tập đã tuyên bố tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn trên khắp Trung Quốc nhằm loại bỏ nạn tham nhũng. Kể từ khi chiến dịch này bắt đầu vào cuối năm 2012, đã có hơn 1 triệu quan chức Trung Quốc bị bắt giữ.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng ông Tập cũng sử dụng chiến dịch thanh trừng tham nhũng này để loại bỏ một số đối thủ chính trị của mình.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !