Cựu Bộ trưởng Afghanistan trở thành shipper giao bánh pizza ở Đức

EHA News đưa tin, cựu Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Afghanistan Syed Ahmad Shah Sadat mới đây được cho là đang làm công việc chuyển phát tại thành phố Leipzig của Đức, cụ thể là giao pizza.

Theo cổng thông tin này, cựu Bộ trưởng Afghanistan là nhân viên của dịch vụ giao hàng Lieferando và giao bánh pizza bằng xe đạp.

Tờ Leipziger Volkszeitung của Đức cho biết, kể từ năm 2018, ông Sadat là thành viên của Nội các Bộ trưởng dưới thời cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Thời điểm đó, ông Sadat chịu trách nhiệm mở rộng mạng di động cho người dân nông thôn.

{keywords}
Cựu Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Afghanistan Syed Ahmad Shah Sadat. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, năm 2020, chính phủ ông Ghani buộc ông phải từ chức sau khi ông Sadat từ chối chuyển kinh phí từ bộ cho chiến lược của chính phủ để chống lại Taliban. Do đó, cựu Bộ trưởng chuyển đến Đức và bắt đầu một cuộc sống mới.

Trước đó, hôm 15/8, lực lượng Taliban đã tiến vào thủ đô Kabul từ mọi ngả. Thủ lĩnh của Taliban ở Doha (Qatar) cho biết, lực lượng vũ trang này đã ra lệnh cho các tay súng kiềm chế gây ra bạo lực tại thủ đô Kabul, mở đường thoát an toàn cho bất cứ ai lựa chọn cách rời đi, yêu cầu phụ nữ hướng tới các khu vực được bảo vệ. Cùng ngày, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani từ chức và rời khỏi đất nước.

Trong những ngày gần đây phía Taliban đang nỗ lực trấn an người dân Afghanistan rằng cuộc sống của họ sẽ quay trở lại bình thường sau khi lực lượng này giành lại quyền kiểm soát. Trong khi đó, phía chống đối Taliban cho biết, đã chiếm được 3 quận tại tỉnh Baghlan nước này.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hàng ngàn người Kabul đã kéo về phía sân bay, cố gắng tìm cách trốn chạy vì nỗi sợ Taliban sẽ đưa các luật Hồi giáo hà khắc quay trở lại sau khi lên nắm quyền.

Một quan chức Taliban nói với Reuters rằng, Taliban đang dần hình thành chính phủ mới tại Afghanistan và nỗ lực đảm bảo an ninh trên toàn quốc. Theo ông này, các rủi ro an ninh tại sân bay Kabul sẽ được loại bỏ. Taliban muốn “cải thiện tình hình hiện nay và cung cấp lối ra thuận lợi” tại sân bay Kabul vào cuối tuần này.

Trong diễn biến khác, Taliban đã bày tỏ mong muốn Hàn Quốc sẽ công nhận lực lượng này là chính quyền “hợp pháp” của Afghanistan, đồng thời hy vọng sẽ tăng cường hợp tác kinh tế và các hoạt động trao đổi khác giữa hai bên.

Thông điệp trên được ông Abdul Qahar Balkhi, một thành viên của Ủy ban Văn hóa thuộc lực lượng Taliban đưa ra trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Yonhap. Ông Balkhi cũng kêu gọi Seoul duy trì mối quan hệ "hữu nghị" với đất nước giàu tiềm năng khoáng sản này.

Ngoài ra, Taliban cũng đang tìm kiếm sự công nhận ngoại giao từ cộng đồng quốc tế và hỗ trợ kinh tế từ bên ngoài để giúp tái thiết đất nước.

Cảnh tượng khiến nhiều người giật mình về Afghanistan

Cảnh tượng khiến nhiều người giật mình về Afghanistan

Một cư dân của Kabul có tên Vali Gulam mới đây đã chia sẻ với Izvestia về những gì đang xảy ra trong khu vực sân bay ở Afghanistan.

Thanh Bình (lược dịch)

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !