Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 3 “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Sáng 3/4, chương trình đào tạo tiền ươm tạo do Ban Quản lý Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)” tổ chức đã khai mạc tại tại Hà Nội.

Ông Phạm Đức Nghiệm - Giám đốc Ban Quản lý dự án VCIC khai mạc chương trình đào tạo.

Trong phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm - Giám đốc Ban Quản lý dự án VCIC cho biết: 152 ý tưởng tham dự khóa đào tạo lần này là những ý tưởng xuất sắc được lựa chọn từ 741 dự án tham gia Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 3 với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được khởi xướng từ đầu tháng 1/2019.

Các học viên tham gia khóa đào tạo

Các học viên tham gia khóa đào tạo.

Các dự án đều đáp ứng yêu cầu: nhấn mạnh tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh tạo ra các sản phẩm và dịch vụ, giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu; thúc đẩy phát triển bao trùm giới, khả năng lãnh đạo, quyền kinh tế của phụ nữ và tiềm năng nhân rộng, có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ.

Trong 152 đề xuất có 52 đề xuất ý tưởng đáp ứng đủ tiêu chí, điều kiện được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo tiền ươm tạo tại Hà Nội và 100 đề xuất ý tưởng được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo tiền ươm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 10/4.

Toàn cảnh khóa đào tạo.

Trong số các dự án tham dự lớp khai mạc sáng nay có các dự án tiêu biểu: "Tích hợp công nghệ không gian (GPS, GIS, viễn thám, camera) và trí tuệ nhân tạo giám sát, quản lý môi trường vùng ven biển Việt Nam theo thời gian thực nhằm giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu" của nhóm Nguyễn Thị Thu Hằng;

"Phát triển thiết bị thu nước từ sương không sử dụng năng lượng nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước tại các địa phương vùng cao tại Việt Nam" của TS. Nguyễn Hoài Nam;

"Phát triển kháng sinh nano cho gia súc, gia cầm nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu" của nhóm tác giả Trần Thị Lan Anh, Ngô Thanh Trúc;

"Phát triển chế phẩm sinh học xử lý rơm rạ ngay trên đồng ruộng giảm ô nhiễm môi trường, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu" của Đào Việt Anh;

"Ứng dụng công nghệ tiên tiến phù hợp với điều kiện Việt Nam để xử lý ô nhiễm môi trường kết hợp với tận dụng chất thải của trang trại chăn nuôi lợn" của Vũ Thị Nguyệt;

"Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống giun Pont. Corethrurus để xử lý phân lợn thành phân bón hữu cơ chất lượng cao" của Trương Quang Trung.

Hà Phương
Từ khóa: Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 3 “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” Ban Quản lý dự án VCIC các dự án

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.