Cuộc sống trên sông nước của vợ chồng yêu thiên nhiên

Vợ chồng Adam Lind và Lauren Coley từ bỏ cuộc sống tiện nghi trong căn nhà xây kiên cố trên mặt đất để đến với môi trường sông nước, gần gũi thiên nhiên hơn.
Adam và Lauren bên cạnh con thuyền của họ. Ảnh: Yorkshire Evening Post


Không nhiều người sẵn sàng đánh đổi cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong căn nhà xây kiên cố để chuyển đến sống trên chiếc thuyền lênh đênh sông nước. Tuy nhiên, đối với vợ chồng Adam Lind và Lauren Coley đến từ Anh, đó là bước chuyển hoàn hảo.

Adam và Lauren gặp nhau lần đầu khi còn là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Leeds Metropolitan. Họ yêu nhau và chuyển đến sống ở căn nhà tại Burley sau khi tốt nghiệp, theo Yorkshire Evening Post.

Họ cùng nhau kinh doanh và mọi việc diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, 3 năm sau khi tốt nghiệp, cả hai dừng mọi công việc và bắt đầu lên kế hoạch đi du lịch khám phá thế giới. Họ dành nhiều năm để đi đến các đất nước khác nhau. Thậm chí, đôi trẻ tự đặt ra thử thách đi nhờ xe từ Amsterdam (Hà Lan) đến châu Á.

"Chúng tôi dành nhiều năm để đi du lịch. Có lúc chúng tôi không sử dụng bất kỳ loại xe buýt, tàu hoả hay máy bay nào. Chúng tôi đi bộ và xin đi nhờ xe của người lạ. Tất cả đều rất tuyệt vời, đem lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm sâu sắc", Adam cho biết.

 

Không gian bên trong căn nhà thuyền của Adam và Lauren. Ảnh: Yorkshire Evening Post


Nhờ những trải nghiệm không gian thiên nhiên và các nền văn hóa khác nhau sau nhiều năm đi du lịch, họ đã quyết định thay đổi lối sống, hướng tới sự thân thiện với môi trường, giảm lượng khí thải ô nhiễm.

Trở về từ chuyến đi, đôi trẻ lên kế hoạch tìm nơi ở mới. Lúc này, cả hai có công việc riêng, Adam kinh doanh đá tự nhiên và Lauren làm thợ kim hoàn. Thông qua người bạn của gia đình, họ đã được giới thiệu về khái niệm nhà thuyền.

"Là những người trẻ, dù có thể tự kinh doanh nhưng việc mua nhà vào lúc này không đơn giản. Chúng tôi cũng không muốn thuê nhà, muốn cuộc sống tự do thân thiện với môi trường hơn. Chúng tôi đã thuê chiếc thuyền trong 3 tháng để thử nghiệm phong cách sống mới. Cảm thấy thực sự yêu thích nên chúng tôi quyết định mua để làm nhà", Adam nói.

 

Adam ngồi trên nóc con thuyền, xung quanh là vườn cây tự trồng. Ảnh: Yorkshire Evening Post


Hiện tại, họ sống trên chiếc thuyền dài gần 18m ở Leicestershire (Anh). Con thuyền có tên là "Raman Rose" biến thành ngôi nhà thân thiện với môi trường. Họ bỏ ra rất nhiều công sức để trang trí con thuyền thành ngôi nhà mơ ước.

"Chúng tôi vẽ bức tranh tường phía sau giường, lát gạch, sắm thêm thiết bị, sửa ống nước ở bồn rửa, vòi nước... Tất cả đều là những trải nghiệm mới mẻ, tôi chưa có chút kinh nghiệm nào trong việc này. Điều đó thật thú vị", Adam chia sẻ.

Cuộc sống trên thuyền đi kèm với những thử thách mới buộc họ phải thích nghi. Chẳng hạn như họ phải tiết kiệm nước ngọt, không được mở vòi nước liên tục, phải xử lý chất thải trong nhà vệ sinh, trồng rau sạch, nấu nướng...

Nhưng họ yêu phong cách sống mới, đặt mục tiêu hướng tới lối sống bền vững, cố gắng tự cung tự cấp. Họ tận dụng không gian trên mái thuyền, mua đất để trồng rau hữu cơ, không hoá chất, không thuốc trừ sâu. Khu vườn nhỏ đa dạng loại rau từ hương thảo, hành lá đến củ dền, cải xoăn, củ cải, cà rốt hay dâu tây...

"Trở ngại lớn nhất của chúng tôi là phải di chuyển qua những cây cầu thấp lúc mọi thứ đang nở rộ. Đôi khi cây của chúng tôi quá cao, không chui qua cầu được", Lauren vui vẻ nói.

Hoàng Dung

Bạn trai cũ đăng 'ảnh nóng' lên mạng, cô gái đòi bồi thường 6,3 tỷ USD

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai cũ, đòi bồi thường 6,3 tỷ USD vì người này chia sẻ "ảnh nóng" của cô trên mạng xã hội.

Hành trình thiện nguyện từ 16 tuổi của chàng trai 'chỉ thích cho đi'

Mơ ước hoạt động thiện nguyện trở thành thói quen thường trực của giới trẻ, Lê Văn Phúc thành lập nhóm từ thiện ngay khi đang học lớp 11. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện thành công nhiều dự án, chiến dịch lớn khiến ai cũng bất ngờ.

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được nhận xét ngày càng trẻ hơn nhờ phong cách thời trang cá tính.

Cuộc trò chuyện tình cờ giúp nữ sinh ĐH Ngoại thương kiếm hơn 40 triệu/tháng

Chưa tốt nghiệp đại học, Lan Nhi đã là quản lý bán hàng một startup trên sàn thương mại điện tử quốc tế, thu nhập 2.000 – 3.000 USD/tháng. Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh bắt đầu từ lần tình cờ nói chuyện với một người bạn...

Nữ sinh chuyên Ams: Vào Đảng năm lớp 12, muốn thành giáo viên Hóa

Ngoài yêu thích môn Hóa học, nữ sinh trường Ams còn dành đam mê với Hội họa. Thành tích học và những giải thưởng, hoạt động ngoại khóa đã giúp em vào Đảng khi mới là học sinh lớp 12.

Thủ khoa ngành CNTT: Lương nghìn đô từ năm 3 đại học

Tháng 12/2022, Lê Nhật Tường kết thúc chặng đường bốn năm đại học và là thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với bình quân toàn khóa học đạt 9,2/10.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Thầy giáo chia sẻ công thức khởi nghiệp thành công cho người trẻ

Theo ThS Việt, có ý tưởng tốt và phù hợp chỉ có thể là một điểm cộng chứ không thể bảo chứng cho việc khởi nghiệp thành công được. Việc kinh doanh thành công cần nhiều hơn như thế.

Từng bị bắt nạt vì ngoại hình, nam sinh 90kg 'lột xác' làm MC

Từng có thời gian nặng gần 90kg, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, Sơn quyết tâm giảm cân. Năm thứ 3 đại học, nam sinh tham gia nhiều công việc, thu nhập cao điểm lên tới 150 triệu/tháng.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !