Cuộc sống tại Damascus ra sao sau khi Mỹ "dội" tên lửa vào Syria?

Hãng tin SANA, Syria cho biết, cuộc sống tại thủ đô Damascus và các thành phố khác vẫn diễn ra bình thường sau vụ Mỹ - Anh - Pháp hợp lực không kích chớp nhoáng vào quốc gia này rạng sáng ngày 14/4.

Trong khi đó, Sputnik đưa tin, hàng trăm người dân Syria đã đổ ra trung tâm thủ đô Damascus để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Bashar al-Assad sau khi Mỹ và đồng minh bất ngờ không kích vào một số mục tiêu được cho là chứa và sản xuất vũ khí hóa học ở nước này.

Rất nhiều người dân Damascus đã mang theo quốc kỳ và những khẩu hiệu phản đối cuộc tấn công của Mỹ - Anh - Pháp tới trung tâm thủ đô Damascus. "Chúng tôi ở đây để cho thế giới thấy rằng chúng tôi không sợ bất kỳ vụ tấn công nào. Đất nước chúng tôi có thể chống đỡ mọi cuộc gây chiến, người dân đều ủng hộ quân đội và Tổng thống", một nhà hoạt động cho Sputnik biết.

Trước đó, vào sáng nay (giờ Syria), chính quyền Syria đã đăng tải một đoạn clip lên Twitter, trong đó có thể thấy Tổng thống Assad bình thản đi làm sau khi Syria bị Mỹ không kích vì nghi án sử dụng vũ khí hóa học tấn công thường dân. Đoạn clip dài 6 giây quay cảnh ông Assad mặc bộ vest, cầm một chiếc cặp bước qua cửa một tòa nhà với dòng mô tả: "Buổi sáng kiên cường".

Một số hình ảnh tại thủ đô Damascus sau vụ không kích của liên quân Mỹ - Anh - Pháp:

Tổng thống Syria Assad bình thản đi làm sau vụ không kích.

Người dân Damascus đổ ra trung tâm thành phố.

Nhiều người mang theo cờ ủng hộ quân đội và Tổng thống Assad.

Bình minh ở thủ đô Damascus sau vụ không kích.

Nhiều người ủng hộ chính phủ bằng cách đổ ra đường.

Hãng tin SANA cho biết không khí tại Damascus và một số thành phố khác vẫn yên bình.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !