Cuộc sống của người phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới

Theo trang tin UPI, một cư dân ở thành phố Claremont, Florida của Mỹ đã nuôi tóc dài đến 33,5 mét.

Cụ thể, Asha Mandela (60 tuổi) đã ngừng cắt tóc khi chuyển đến Mỹ từ Cộng hòa Trinidad và Tobago hơn 40 năm trước.

Đến năm 2009, chiều dài của mái tóc đã lên tới 5,95 mét. Thành tích của người phụ nữ được đánh giá cao trong sách Kỷ lục Guinness thế giới, trong đó người ta gọi bà là người có mái tóc dài nhất.

Kể từ đó, tóc của bà Mandela dài ra gấp 5 lần. Bà trìu mến gọi chúng là “rắn hổ mang” hoặc “vương miện” và quấn chúng bằng vải để không bị kéo lê trên mặt đất cũng như làm căng cổ.

“Khi tôi chuẩn bị đi ngủ, tôi buộc con rắn hổ mang trong một chiếc túi nhỏ. Chúng tôi ôm và nói chuyện với nhau”, bà Mandela nói.

Chồng của bà Mandela, nhà tạo mẫu chuyên nghiệp Emmanuel Chege, cho biết ông thường dành vài giờ mỗi tuần để chải chuốt cho mái tóc của bà. Mỗi tuần một lần, ông gội chúng bằng 6 chai dầu gội đầu và phải mất 2 ngày để mái tóc “khủng” này khô hoàn toàn.

Người phụ nữ nhấn mạnh rằng, bà không muốn dừng lại ở đó. “Tôi không bao giờ quyết định đã đến lúc cắt tóc. Nó sẽ không bao giờ xảy ra”, bà Mandela chia sẻ.

Các bác sĩ đã cảnh báo bà Mandela rằng, mái tóc này có thể sẽ khiến bà bị liệt nếu vẫn tiếp tục nuôi dài nó bởi cân nặng của tóc đang tác động đến phần lưng. Do chiều dài và trọng lượng của mái tóc mà bà có nguy cơ bị cong cột sống rất cao.

Thanh Bình (lược dịch)

Người phụ nữ Anh tìm thấy niềm an ủi ở những con búp bê đặc biệt

Người phụ nữ Anh tìm thấy niềm an ủi ở những con búp bê đặc biệt

Tờ Metro đưa tin, ở Anh, một người phụ nữ trải qua 6 lần mang thai không thành công đã tìm thấy niềm an ủi trong những con búp bê trông giống như trẻ sơ sinh.

Người Anh nói gì về sự tăng giá ở nước này?

Người Anh nói gì về sự tăng giá ở nước này?

Elena, một cư dân ở London, cho biết lạm phát ở Anh có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Theo bà, việc tăng giá ảnh hưởng đến các mặt hàng và tiền điện.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !