Cuộc chiến “nảy lửa” về ngân sách trong Lầu Năm Góc

Một “cuộc chiến” đang diễn ra ở Lầu Năm Góc giữa một số quan chức quân sự cấp cao và Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter về những ưu tiên trong việc chi tiêu ngân sách quân sự của Mỹ.

Các quan chức quốc phòng Mỹ đang chất vấn nhau về yêu cầu tăng ngân sách thêm 580 tỷ USD. Cụ thể, Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ, Ray Mabus bày tỏ sự tức giận đối với kế hoạch của ông Carter khi dự định bỏ qua việc sản xuất thêm tàu chiến và sử dụng tiền để dành cho chiến đấu cơ và chiến tranh mạng.

Bộ trưởng Ash Carter phàn nàn về việc Hải quân quá chú trọng vào số lượng thay vì chất lượng khi tập đoàn Lockheed Martin đề xuất cung cấp cho ông Mabus những loại tàu chiến giá rẻ hơn nhưng tất nhiên sẽ giảm sức chiến đấu.

Cuộc chiến “nảy lửa” về ngân sách trong Lầu Năm Góc - ảnh 1

Các quan chức Lầu Năm góc đang tranh cãi nảy lửa về cách chi tiêu ngân sách quốc phòng. Nguồn: Sputnik

Bộ trưởng Lục quân Eric Fanning cũng bày tỏ sự thất vọng với kế hoạch ngân sách mới, bao gồm giảm chi tiêu cho bộ binh và dồn tiền vào những dự án vũ khí. Ông Eric Fanning đã lên tiếng tranh luận về dự án giảm số lượng binh lính và cho rằng kế hoạch này không thể phù hợp với tình hình hiện nay bởi thế giới vẫn còn tồn tại những tổ chức khủng bố như IS.

Bên cạnh những tranh luận nói trên, kế hoạch lâu dài của Bộ trưởng Ashton Carter cho quân đội Mỹ cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi Washington dường như chưa thể rời bỏ Trung Đông, một nguồn “hút” kha khá túi tiền của Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !