Cuộc chiến hạt nhân Nga – Mỹ có thể bắt đầu như thế nào?

Theo chuyên gia Nga, cuộc chiến tiềm tàng giữa Nga và Mỹ có thể bắt đầu bằng việc sử dụng vũ khí thông thường và sau một thời gian dài từ vài ngày đến một tháng trở lên, vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng.

Cuộc chiến hạt nhân Nga – Mỹ có thể bắt đầu như thế nào?

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga, tiến sỹ khoa học quân sự Konstantin Sivkov, trong một bài báo viết cho tờ “Người đưa tin công nghiệp quân sự” nhận xét cuộc chiến tiềm tàng giữa Nga và Mỹ có thể bắt đầu trước tiên bằng việc sử dụng vũ khí thông thường và sau một thời gian dài từ vài ngày đến một tháng trở lên, vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng.

Theo ông Sivkov, dấu hiệu trực tiếp cho thấy Mỹ sẵn sàng cho cuộc tấn công sẽ là việc Washington triệu hồi đại sứ và các nhân viên của phái bộ ngoại giao. Ngoài ra, quân đội NATO có thể được triển khai gần biên giới Nga dưới dạng tập trận quân sự, đồng thời thành lập các nhóm trực chiến của Hải quân tại các khu vực trọng điểm, từ đó cho phép thực hiện các đòn tấn công trên khắp lãnh thổ đất nước.

Chuyên gia quân sự Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga nói thêm, hành động như vậy của kẻ xâm lược sẽ cho Nga thời gian để thực hiện các biện pháp mang tính chủ động, như tấn công bằng vũ khí phi hạt nhân vào các căn cứ của kẻ địch có bố trí tên lửa đạn đạo và hành trình nhằm vào Nga. Moscow có thể sử dụng các tổ hợp tên lửa Calibr, Kh-101 và Kilzal để đối phó với các mối đe dọa như vậy.

Ngoài ra, Liên quan đến việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước xóa bỏ Các Lực lượng tên lửa Hạt nhân Tầm trung (INF) dẫn đến khả năng phát triển và áp dụng tên lửa đạn đạo tầm trung trang bị đầu đạn hạt nhân để mở rộng tiềm năng ngăn chặn hạt nhân. Theo chuyên gia Sivkov, những thành tựu của Nga sẽ giúp tạo ra loại vũ khí này một cách nhanh chóng và với chi phí tối thiểu.

Trong những năm gần đây, Moscow và Washington thường xuyên cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm Hiệp ước INF. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng nước này luôn tuân thủ nghiêm ngặt và thực hiện nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện hiệp ước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, Mỹ triển khai căn cứ quân sự ở Romania và Ba Lan, những căn cứ này có thể phóng tên lửa Tomahawk, bị cấm theo hiệp ước INF.

Trí Đức (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !